Chủ đề nóng

Đồng Hỷ: Nhiều dự án, công trình trọng điểm về đích năm 2020

Hà Thanh Thứ bảy, ngày 06/02/2021 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là đơn vị tham mưu giúp UBND huyện trong việc tiếp nhận, quản lý và tổ chức thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn, những năm qua BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong công tác chuyên môn.
Bình luận 0

Trong năm 2020, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã triển khai nhiều dự án trọng điểm, trong đó BQLDA đầu tư xây dựng đã tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu và khởi công mới được 9 công trình như: Nhà nội trú trường PTDT bán trú tiểu học số 1 Văn Lăng; nhà lớp học 2 tầng 8 phòng trường phổ thông dân lập bán trú Văn Lăng + Dự án nhà 1 của UBND xã Tân Long (huyện Đồng Hỷ); dự án nâng cấp tuyến đường từ QL17 đi xóm Mỏ Sắt (xã Hợp Tiến); dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ; hạng mục Quảng trường và đường giao thông....

Theo đó, BQLDA đầu tư xây dựng đã hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền kiểm tra công tác nghiệm thu và bàn giao, đưa vào sử dụng được 13 công trình như: Tuyến đường từ xóm Thịnh Đức 1 đi xóm La Đùm (xã Văn Hán); nhà lớp học 2 tầng 8 phòng trường THCS Minh Lập; nhà lớp học 2 tầng 6 phòng và bếp ăn 1 chiều trường mầm non Nam Hòa – điểm trường Đồng Mỏ; cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Tiểu đoàn 31 đi trung tâm xã Minh Lập; trường mầm non Văn Hán -  Điểm trường trung tâm... Đặc biệt trong năm 2020 đơn vị đã quyết toán được 14 công trình, với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng.

Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Đồng Hỷ hoàn thành nhiều dự án trọng điểm - Ảnh 1.

Phối cảnh trụ sở làm việc của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ

Đồng thời, Ban QLDA huyện Đồng Hỷ đã đôn đốc các nhà thầu thi công xây lắp, nhà thầu thi công lắp đặt thiết bị, tập trung máy móc, tăng cường nhân lực, đẩy nhanh tiến độ thi công, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ chính trị của huyện. 

Bên cạnh đó, kiểm tra giám sát thường xuyên về chất lượng và tiến độ thi công các gói thầu trọng điểm trong khu hành chính mới của huyện. Chủ trì, chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành của tỉnh, các phòng của huyện, các đơn vị liên quan với địa phương, tổ chức thiết lập hồ sơ đầu tư, trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt các bước đầu tư các dự án hạ tầng khác trong khu hành chính mới của huyện. Công trình trụ sở làm việc Huyện ủy, UBND huyện Đồng Hỷ với tổng mức đầu tư 227,7 tỷ, trong đó chi phí dự phòng là 20,7 tỷ đồng. Đến nay đã giải ngân toàn bộ giá trị vốn được giao.

Trong thời gian tới, BQLDA đầu tư xây dựng tiến hành lập và trình thẩm định, phê duyệt các bước chuẩn bị đầu tư theo quy định các công trình: Nhà văn hóa trung tâm xã Văn Lăng; nhà lớp học 2 tầng 6 phòng trường TH số 2 Văn Lăng; sửa chữa, nâng cấp đoạn đường thuộc xóm Làng Mới (xã Tân Long); xây dựng cầu xóm Đồng Mẫu (xã Tân Long); xây dựng xóm Ba Đình 1, 2 (xã Tân Long); nhà lớp học 2 tầng 8 phòng trường mầm non Cây Thị điểm trung tâm; nhà lớp học 2 tầng 8 phòng trường mầm non Tân Long điểm Đồng Mây....

Để đạt được những kết quả trên, BQLDA thường xuyên tổ chức họp giao ban hàng tuần, hàng tháng để báo cáo tiến độ triển khai thi công của các công trình. Các đơn vị tư vấn giám sát, đơn vị thi công báo cáo kịp thời BQL về tiến độ thi công, chất lượng thi công các công trình.

Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Đồng Hỷ hoàn thành nhiều dự án trọng điểm - Ảnh 1.

Trụ sở mới Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Hỷ

Đối với các cán bộ, chủ động báo cáo lãnh đạo BQL về công việc thực hiện. Lập biểu kế hoạch cho từng công việc để kiểm soát công việc đảm bảo tiến độ; thường xuyên đôn đốc các nhà thầu và kiểm tra tại hiện trường công trình để công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công công trình. 

Đối với các đơn vị thi công tập trung máy móc thiết bị, nhân lực, vật tư, tổ chức làm thêm ngoài giờ, tăng ca để hoàn thiện công trình đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký. Thường xuyên liên hệ và phối hợp với các phòng ban, nghành liên quan và chính quyền địa phương, các xã, thị trấn để giải quyết kịp thời các vướng mắc mắc tại hiện trường công trình.

Tất cả cán bộ, công chức trong đơn vị đều chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy kỷ luật của cơ quan, không có người vi phạm kỷ luật, nhiều năm liền đơn vị có 100% cán bộ công chức được bình xét xếp loại cán bộ, công chức lao động tiên tiến trở lên.

Trong lĩnh vực công tác được giao, tập thể BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đồng Hỷ luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tìm các giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lý và đầu tư xây dựng. Thực hiện tốt các bước để triển khai công trình, hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng các công trình theo đúng kế hoạch.

Do đó, nhiều năm liền liên tục đơn vị đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được UBND huyện Đồng Hỷ tặng giấy khen.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem