Chủ đề nóng

Thái Nguyên: Quất cảnh, đào Tết đổ xuống phố nườm nượp, nhưng "đốt đuốc giữa trưa" mới thấy người mua

Hà Thanh - Kiều Hải Thứ năm, ngày 04/02/2021 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhưng chợ hoa Tết trung tâm TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) vẫn đìu hiu, vắng tanh. Nhiều tiểu thương sốt ruột, lo Tết "đói" vì cả ngày không bán được cành đào, cây quất nào.
Bình luận 0

Đã hoạt động được 3 - 4 ngày, nhưng chợ hoa Tết trung tâm TP.Thái Nguyên năm nay đìu hiu, vắng vẻ, khác hẳn với cảnh chen chúc, tấp nập những ngày giáp Tết mọi năm.

Thái Nguyên: Tết cận kề, đào, hoa, cây cảnh nườm nượp xuống phố nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 1.

Chợ hoa Tết trung tâm TP.Thái Nguyên ảm đạm, vắng bóng người mua

Ghi nhận của PV Dân Việt, dù các loại cây cảnh chơi Tết như đào, quất, lan Hồ Điệp... đã có mặt tại chợ, nhưng chợ hoa rất vắng khách. Thỉnh thoảng, một vài người đến hỏi giá đào Tết, quất cảnh rồi lại lặng lẽ bỏ đi, khiến tiểu thương không khỏi ngán ngẩm.

Thái Nguyên: Tết cận kề, đào, hoa, cây cảnh nườm nượp xuống phố nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 2.

Chỉ thỉnh thoảng có một vài người mua hàng

Thái Nguyên: Tết cận kề, đào, hoa, cây cảnh nườm nượp xuống phố nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 3.

Có những vị khách đến hỏi giá rồi lặng lẽ bỏ đi khiến những người bán hàng ngán ngẩm

Bà Lê Thị Na (làng đào Cam Giá, TP.Thái Nguyên) đã bày bán đào tại chợ từ ngày hôm trước, nhưng đến hôm nay vẫn chưa bán được một cành đào nào.

"Tết năm nay chắc chết đói cháu ạ. Cô bày hàng ra đây từ hôm qua đến hôm nay nhưng vẫn chưa bán được cành đào nào. Đào nhà cô chủ yếu là đào nhỏ bán cho khách bình dân nên khó bán hơn những loại đào to, đào cổ. Cả nhà cô chỉ dựa vào nghề trồng đào này để sống, nếu hàng hoá mà ế ẩm thế này thì xác định là mất tết rồi", bà Na buồn rười rượi nói.

Còn chị Mai Thị Liên (xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) cho biết: "Đào năm nay khó bán lắm. Giá thì thấp hơn mọi năm mà người mua vẫn không có. Có lẽ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mới như vậy".

Thái Nguyên: Tết cận kề, đào, hoa, cây cảnh nườm nượp xuống phố nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 4.

Chị Mai Thị Liên cho biết, giá đào tuy thấp hơn mọi năm nhưng người mua vẫn không có

Cùng chung tâm trạng, chị Hoa - một người bán quất cảnh tại chợ chia sẻ, năm nay chị đặt khoảng 300 cây quất tại nhà vườn ở Văn Giang, Hưng Yên và Bắc Giang từ đầu tháng 11.

"Đến giờ nếu không mang về bán thì tiền đã đặt ở đó rồi, cũng sốt ruột lắm, mà mang về không bán được thì chỉ có vứt đi thôi. Ngồi từ sáng sớm đến tận chiều tối muộn mà vẫn chưa bán được cây nào, chán lắm," chị Hoa rầu rĩ.

Thái Nguyên: Tết cận kề, đào, hoa, cây cảnh nườm nượp xuống phố nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 5.

Nhiều tiểu thương sốt ruột vì không có khách mua hàng

Anh Dương Văn Điệp (phường Gia Sàng, TP.Thái Nguyên), một người bán hoa lan cho biết, nhà anh chủ yếu bán cho khách quen và những người có tiền. 

Hoa lan anh bán dao động ở mức 2 -10 triệu đồng/chậu tùy loại, trong đó chủ yếu là lan Hồ Điệp và Địa Lan. Năm nay dịch bệnh nên tốc độ bán chậm hơn, từ sáng đến giờ, anh bán được 2 chậu hoa lan.

Thái Nguyên: Tết cận kề, đào, hoa, cây cảnh nườm nượp xuống phố nhưng vắng bóng người mua - Ảnh 6.

Anh Dương Văn Điệp cho biết, tình hình bán lan khá khẩm hơn các loại hoa cây cảnh khác.

Chị Nguyễn Thị Mai, một khách xem đào tại chợ cho biết, năm nào, gia đình chị cũng sắm quất, đào về chơi tết cho tươm tất và có không khí tết. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên kinh tế khó khăn, chị cũng phải đắn đo cân nhắc xem mua sắm chi tiêu thế nào cho hợp lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem