Chủ đề nóng

Đồng Khởi

 • Loạt ảnh cực sống động về vỉa hè Sài Gòn năm 1954

  Loạt ảnh cực sống động về vỉa hè Sài Gòn năm 1954

  Quầy sách báo ở góc d'Ormay - Catinat, quầy bán nhang và đổ cúng trên vỉa hè đường Lão Tử, quán ăn vỉa hè đường Mac Mahon... là loạt ảnh đầy màu sắc về vỉa hè Sài Gòn năm 1954.
 • Món chuột dừa chiên muối sả ở Bến Tre

  Món chuột dừa chiên muối sả ở Bến Tre

  Nhiều người thấy chuột thì sợ, ghê không dám dùng vì liên tưởng đến nhiều thứ. Nhưng với chuột dừa của xứ Đồng Khởi – Bến Tre thì ngon đáo để, không kém gì thịt gà thả vườn.
 • Cô gái Phan Lily và giấc mơ “tặng cần câu” trên cù lao An Bình

  Cô gái Phan Lily và giấc mơ “tặng cần câu” trên cù lao An Bình

  Gặp Phan Lily trên đường cô ra sân bay cho kịp chuyến về Singapore, những phụ kiện cô mang khiến nhiều người chú ý. Không valy, không balô..., hành trang của Lily là chiếc túi đeo nhỏ, làm bằng vải bố và một túi vải in hình hoa sen đỏ, để vừa vặn chiếc laptop.
 • Thiếu tướng Nguyễn Thị Định - người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

  Thiếu tướng Nguyễn Thị Định - người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

  Những người từng biết đến thiếu tướng Nguyễn Thị Định, hay còn được gọi với cái tên trìu mến là “bà ba Định” đều cho rằng, bà thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Còn Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phó Tư lệnh giải phóng miền Nam là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho dân tộc ta”. 
 • Vì sao tôi khởi nghiệp thất bại?

  Vì sao tôi khởi nghiệp thất bại?

  Một số thư bạn đọc tuần qua nêu vấn đề: “Khởi nghiệp lúc này dễ thất bại quá, TGTT hãy mời chia sẻ kinh nghiệm”. Chúng tôi mời nhà báo Trần Nguyên đi gặp mấy trường hợp thất bại, ghi thành bài này. Mời bạn đọc tham gia diễn đàn.
 • Làm giàu từ nghề làm lờ cá

  Làm giàu từ nghề làm lờ cá

  Đến ấp 7, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), hỏi ông Hai làm lờ cá, thì hầu như ai cũng biết. Đó là ông Thạch Lợi (67 tuổi), một tấm gương vượt khó vươn lên thoát nghèo tiêu biểu của người dân tộc Khmer.
 • Không đi dã ngoại, bị điểm 0 môn lịch sử?

  Không đi dã ngoại, bị điểm 0 môn lịch sử?

  Dù Ban Giám Hiệu Trường THCS Đồng Khởi (Q.1) khẳng định “không bắt buộc” học sinh phải tham gia dã ngoại, nhưng nhiều học sinh khối lớp 6 trường này lại bất ngờ bị điểm 0 môn lịch sử vì… không được chấp nhận bài thu hoạch do ở nhà làm.
 • Nam sinh trèo lên tháp đồng hồ giữa giao lộ tự tử

  Nam sinh trèo lên tháp đồng hồ giữa giao lộ tự tử

  Theo thông tin ban đầu, do buồn chuyện tình cảm nên chàng thanh niên này đã muốn tìm đến cái chết...
 • Thanh Bùi và các giọng hát Việt nhí tổ chức chương trình ca nhạc

  Thanh Bùi và các giọng hát Việt nhí tổ chức chương trình ca nhạc

  Ngày 25.8, Thanh Bùi cùng các bạn nhỏ trong đội của anh tại “Giọng hát Việt nhí” sẽ cùng nhau thực hiện Chương trình “Luôn là chính mình - Sống với đam mê”.
 • Mải ngắm đồ, Lý Nhã Kỳ lộ ngấn mỡ vòng eo

  Mải ngắm đồ, Lý Nhã Kỳ lộ ngấn mỡ vòng eo

  Bên lề các buổi trình diễn Paris Fashion week vừa qua, Lý Nhã Kỳ đã tất bật gặp gỡ nhà thiết kế và giám đốc các thương hiệu thời trang ở Paris, Pháp trong giây phút sơ ý, người đẹp để lộ ngấn mỡ vòng eo...