Chủ đề nóng

Đồng Nai: Cảnh sát khám xét hàng loạt phòng khám vì liên quan đến hành vi bán giấy chứng nhận bảo hiểm

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 30/05/2023 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát đã ập vào khám xét hàng loạt phòng khám tại TP.Biên Hòa, Đồng Nai, để xác minh làm rõ hành vi bán giấy chứng nhận nghỉ bệnh hưởng bảo hiểm xã hội.
Bình luận 0

Ngày 30/5, theo ghi nhận của phóng viên, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã phối hợp với các đơn vị chức năng khám xét nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.Biên Hòa. 

Đồng Nai: Cảnh sát khám xét hàng loạt phòng khám vì liên quan đến hành vi bán giấy chứng nhận bảo hiểm - Ảnh 1.

Bên ngoài phòng khám Tân Long. Ảnh: Tuệ Mẫn

 Lực lượng chức năng đã khám xét Phòng khám đa khoa Tân Long, quốc lộ 51, khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa; phòng khám đa khoa Long Bình Tân, khu phố Bình Dương, phường Long Bình Tân... 

Tại phòng khám đa khoa Tân Long, lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân, cảnh sát cơ động phong tỏa bên ngoài. 

Trong khi đó, bên trong cảnh sát, viện kiểm sát đang làm việc với nhân viên phòng khám, niêm phong máy tính, thu giữ một số tài liệu... 

Còn tại Phòng khám đa khoa Long Bình Tân, dân quân tự vệ cũng bảo vệ vòng ngoài. Bên trong cảnh sát đang làm việc với nhân viên. Đến hiện tại công an vẫn đang khám xét tại các cơ sở khám bệnh trên.

Đồng Nai: Cảnh sát khám xét hàng loạt phòng khám vì liên quan đến hành vi bán giấy chứng nhận bảo hiểm - Ảnh 2.

Bên ngoài phòng khám Long Bình Tân. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo nguồn tin của Dân Việt, trước đó công an cũng tạm giữ một số người làm việc tại phòng khám trên địa bàn, để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội. Bởi gần đây nhiều phòng khám xảy ra tình trạng xác nhận khống cho công nhân bị bệnh, để hưởng bảo hiểm xã hội. 

Theo đó người có nhu cầu cần giấy tờ khám bệnh sẽ đến phòng khám để mua giấy bệnh gửi công ty, để được bảo hiểm xã hội chi trả 75% lương. Bước đầu công an cũng xác định chủ một số phòng khám, ngoài bán giấy khám chữa bệnh ra còn vẽ hồ sơ bệnh để trục lợi bảo hiểm.

Được biết, để khám xét phòng khám này, trước đó Công an đã lập chuyên án theo dõi các phòng khám chữa bệnh trong nhiều ngày. Khi phát hiện ra những mánh khoé kẽ hở mới vào cuộc kiểm tra...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem