Chủ đề nóng

Đồng Nai: Chấn thương nặng do TNGT gia tăng

Thứ tư, ngày 13/02/2013 22:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Thông tin từ các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến khu vực trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho biết, trong 3 ngày Tết, tổng số ca cấp cứu, đặc biệt là TNGT giảm nhiều, nhưng số ca chấn thương nặng lại gia tăng với 5 trường hợp tử vong.
Bình luận 0

Theo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, trong 3 ngày tết, số ca chấn thương do tai nạn, thương tích nhập viện có khoảng 200 ca, ít hơn 40 ca so với cùng thời điểm năm trước. Tuy nhiên, số ca nặng lại nhiều hơn đến 20 ca, trong đó 3 ca tử vong.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, trong 3 ngày tết, có 103 ca nhập viện, trong đó có 2 ca chấn thương sọ não do TNGT nhưng có tới 23 ca tai nạn và chấn thương trong sinh hoạt.

Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, trong 3 ngày tết chỉ có 5 bệnh nhi bị chấn thương sọ não do TNGT và té ngã, trong đó có 2 ca nặng phải chuyển tuyến trên. Ngoài ra, bình quân mỗi ngày có khoảng 60-70 ca nhập viện do các bệnh tiêu chảy, sốt xuất huyết và tay chân miệng.

Trong khi đó tại các bệnh viện tuyến khu vực, 3 ngày qua, số ca cấp cứu, nhập viện chỉ khoảng 100-150 ca bệnh/bệnh viện, trong đó nhiều nhất là TNGT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem