Chủ đề nóng

Đồng Nai: Hội chữ thập đỏ và nông dân “chia lửa” với TP.HCM 8 tấn nông sản sạch

Nha Mẫn Thứ ba, ngày 29/06/2021 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Chữ thập đỏ cùng nông dân huyện Định Quán đã hỗ trợ người dân vùng dịch TP.HCM 8 tấn nông sản, 1.000 gói bột ngọt và 400 triệu đồng tiền mặt.
Bình luận 0

Hiện nay, dịch Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp nên để san sẻ yêu thương với người dân nơi đây, những ngày qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với nông dân tỉnh nhà "chia lửa" với TP.HCM.

Đồng Nai: Hội chữ thập đỏ và nông dân “chia lửa” với TP.HCM bằng 8 tấn nông sản sạch - Ảnh 1.

Nông dân Đồng Nai tặng nông sản sạch cho TP.HCM (Ảnh: Nha Mẫn)

Phía Đồng Nai đã chở theo nông sản, nhu yếu phẩm lên cầu Đồng Nai (nơi giáp ranh giữa Đồng Nai và TP.HCM) để trao cho Hội chữ thập đỏ TP.HCM đưa về trao lại cho người dân.

Cụ thể, Đồng Nai đã trao hơn 8 tấn nông sản, 1.000 gói bột ngọt (tổng giá trị khoảng 160 triệu đồng) cho người dân TP.HCM. Toàn bộ nông sản trên do nông dân huyện Định Quán đóng góp, còn bột ngọt do một doanh nghiệp ở huyện Long Thành tài trợ.

Đồng Nai: Hội chữ thập đỏ và nông dân “chia lửa” với TP.HCM bằng 8 tấn nông sản sạch - Ảnh 2.

Hội chữ thập đỏ TP.HCM nhận tấm lòng từ Đồng Nai mang về tặng người dân TP.HCM (Ảnh: Nha Mẫn)

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai còn trao số tiền 400 triệu đồng cho Hội Chữ thập đỏ TP.HCM để giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Số tiền trên do một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ủng hộ.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai Đỗ Thị Phước Thiện cho biết, đây là hoạt động được đơn vị tổ chức, nhằm hưởng ứng "Chương trình chung tay đẩy lùi Covid-19" của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM kêu gọi.

Đồng Nai: Hội chữ thập đỏ và nông dân “chia lửa” với TP.HCM bằng 8 tấn nông sản sạch - Ảnh 3.

Niềm vui của hai địa phương về sự chia sẻ trong "bão dịch" (Ảnh: Nha Mẫn)

Bà Phước cho biết thêm, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã vận động được 1,3 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật để trao tặng người dân trong tỉnh ở những vùng bị phong toả, cách ly và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19. 

Đối với các mạnh thường quân ủng hộ tiền mua vaccine phòng ngừa Covid-19, Hội đã chuyển 250 triệu đồng đến Sở Y tế - thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Ngoài ra, Hội cũng hỗ trợ giúp đỡ người dân một số tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương... 

Sắp tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục trao 200 triệu đồng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân tỉnh Bình Dương vượt qua khó khăn do dịch bệnh.


Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đợt 2 tiêm vaccine Covid-19, toàn tỉnh Đồng Nai đã có hơn 30.500 người đã được tiêm.

Sau tiêm có hơn 6.600 người có phản ứng thông thường, như: Sốt, ớn lạnh, đau đầu, đau sưng chỗ tiêm. Ngoài ra, có 7 trường hợp có phản ứng phản vệ độ 1, 2, 3.

Cộng dồn từ đợt 1 tiêm vaccine Covid-19 đến nay, toàn tỉnh Đồng Nai đã có gần 51.000 người đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Những người được tiêm vaccine thuộc các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, thời gian qua, số lượng các doanh nghiệp đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh rất lớn nhưng nguồn vaccine hạn chế, không đủ để đáp ứng nhu cầu.

Do đó, tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Y tế giới thiệu nguồn cung cấp vaccine phòng Covid-19 để tỉnh mua. Trước mắt, để tiêm cho các đối tượng ưu tiên, sau đó đến toàn dân trên địa bàn để tăng độ bao phủ vaccine.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem