Chủ đề nóng

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, tổng số hơn 500 tỷ đồng

Nha Mẫn Thứ tư, ngày 07/12/2022 18:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp đang nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, có đơn vị nợ kéo dài... 100 tháng. Tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội lên đến trên 500 tỷ đồng.
Bình luận 0


Chiều 7/12, tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết tính đến cuối tháng 11/2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai lên đến 759,9 tỷ đồng, chiếm 3,2% tổng số tiền phải thu.

Trong đó, nợ BHXH 519,6 tỷ đồng, nợ BHYT 111,7 tỷ đồng. 

Đồng Nai: Nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, tổng con số lên đến trên 500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Doanh nghiệp nhiều lần bị réo tên vì nợ BHXH. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo lãnh đạo BHXH tỉnh Đồng Nai, tình trạng nợ bảo hiểm dây dưa kéo dài với số tiền lớn gây nhiều khó khăn trong công tác chốt sổ BHXH, giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động.

Để công tác thu hồi nợ các loại bảo hiểm đạt hiệu quả cao, BHXH tỉnh vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh về việc sẽ áp dụng biện pháp công khai trên phương tiện truyền thông với những người sử dụng lao động vi phạm nghĩa vụ đóng các loại bảo hiểm cho người lao động theo quy định. 

BHXH tỉnh Đồng Nai đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ với BHXH để xử lý các đơn vị cố tình chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

Theo đó, toàn tỉnh hiện có 307 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH từ 3 tháng trở lên với số tiền hơn 229 tỷ đồng. Trong đó có những đơn vị nợ BHXH dây dưa, kéo dài như: Trường TH - THCS - THPT Lê Quý Đôn (huyện Tân Phú) nợ 123 tháng với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Thành Lân (huyện Xuân Lộc) nợ 102 tháng với số tiền hơn 884 triệu đồng; Công ty CP Lilama 45-4 (TP.Biên Hòa) nợ 97 tháng với số tiền hơn 18,3 tỷ đồng, Công ty CP Lilama 45-1 (huyện Long Thành) nợ 75 tháng với số tiền hơn 41 tỷ đồng.

Được biết, Công ty CP Lilama là một trong những công ty thường xuyên nợ BHXH với thời gian kéo dài, hầu như năm nào cũng bị “réo tên”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem