Chủ đề nóng

Đồng Nai thành vùng xanh, nhiều dịch vụ bị “khóa chặt” nửa năm chuẩn bị tái hoạt động

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 24/01/2022 11:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một thời gian dài ra sức chống dịch, đến nay Đồng Nai đã trở thành vùng xanh, nhiều dịch vụ như bar, karaoke, massage... được lên kế hoạch mở lại.
Bình luận 0

Ngày 24/1, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, theo đánh giá phân loại, toàn tỉnh Đồng Nai hiện đã ở cấp độ 1 (vùng xanh). Ngành y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh Đồng Nai sớm mở lại nhiều hoạt động dịch vụ tại địa phương, phục vụ người dân vui xuân đón tết.

Đồng Nai thành vùng xanh, nhiều dịch vụ bị “khóa chặt” nửa năm chuẩn bị được hoạt động lại - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng phòng chống dịch thì đến nay Đồng Nai đã thành vùng xanh. Ảnh: Nha Mẫn chụp tại bệnh viện dã chiến

Ở quy mô cấp huyện, có 7 địa phương xếp ở cấp độ 1 gồm: TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa, các huyện Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú và Nhơn Trạch. 4 địa phương còn lại xếp ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình - vùng vàng) gồm: Long Thành, Trảng Bom, Thống Nhất, Cẩm Mỹ.

Như vậy, sau một thời gian dài ra sức phòng chống dịch, đến nay mọi hoạt động tại Đồng Nai cơ bản đều đã trở lại bình thường. Cuộc sống người dân cũng dần ổn định trong trạng thái "bình thường mới". 

Hiện, Sở Y tế đã có dự thảo để tham mưu UBND tỉnh Đồng Nai thay đổi áp dụng Chỉ thị số 20 theo hướng mở cửa hoàn toàn để người dân, doanh nghiệp,… sớm ổn định, phục hồi các hoạt động kinh tế. 

Việc tạm đóng các dịch vụ như bar, karaoke, massage, chợ… trong hơn nửa năm qua đã khiến cho việc kinh doanh của nhiều người dân bị ảnh hưởng nặng nề. 

Đồng Nai thành vùng xanh, nhiều dịch vụ bị “khóa chặt” nửa năm chuẩn bị được hoạt động lại - Ảnh 2.

Mọi hoạt động, sinh hoạt của người dân Đồng Nai đã trở lại bình thường. Ảnh: Nha Mẫn

Do đó việc để hoạt động các dịch vụ, trở lại cuộc sống bình thường là điều Đồng Nai đang quan tâm và người dân khá mong mỏi.

Cũng theo ông Vũ, để đảm bảo an toàn, ngành y tế vẫn khuyến cáo người dân phải thực hiện nghiêm 5K, theo dõi sức khỏe và tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi 3.

“Tết Nguyên đán đang cận kề, chúng tôi đề nghị các địa phương định kỳ đánh giá cấp độ dịch hằng tuần. Các đơn vị phải phối hợp thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chấp hành thông điệp 5K tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng… để phòng chống dịch. Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine để sớm đạt mục tiêu phủ vaccine 100% cho người từ 12 tuổi trở lên”, ông Vũ nhấn mạnh.

Đến nay Đồng Nai đã triển khai 31 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số hơn 6 triệu liều được phân bổ. Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 đạt gần 99,4%, mũi 3 đạt hơn 15%. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đề nghị các địa phương định kỳ đánh giá cấp độ dịch hằng tuần theo hướng dẫn và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem