Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với
điều khoản sử dụng của
báo Dân Việt
Đăng nhập
Email
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Khi nhấn đăng ký đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với
điều khoản sử dụng của
báo Dân Việt
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra
Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra
Thứ hai, ngày 08/03/2021 06:22 AM (GMT+7)
Từ trước đến nay, khi vận động sản xuất sạch, an toàn theo hướng hữu cơ, một bộ phận nông dân vẫn còn nghi ngại khi phải làm quen với quy trình mới, bỏ ra nhiều công sức mà lợi nhuận không bằng với cách làm truyền thống. Tuy nhiên, những người sản xuất sạch, an toàn đã chứng minh con đường lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng.
Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra
Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra
Bốn công xoài Cát Chu của anh Dương Thanh Huy (thành viên tổ hợp tác xoài Bà Két, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) mùa này cho thu hoạch khoảng 5 đển 6 tấn trái. Hiện tại, dù giá xoài ngoài thị trường đang vào khoảng trên dưới 12.000 đồng/kg, thì anh Huy vẫn đang có đầu ra ổn định, với giá 35.000 đồng cho loại 1, và 25.000 đồng cho loại 2.
Bước đi đầu ra truyền thống, nhưng đến nay tổ đã có được cho mình khoảng 4 - 5 đầu ra mới từ khắp cả nước. Xoài của các thành viên đa số đều được hái đều đặn, dù thị trường bên ngoài có nhiều biến động.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.