Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra

Thứ hai, ngày 08/03/2021 06:22 AM (GMT+7)
Từ trước đến nay, khi vận động sản xuất sạch, an toàn theo hướng hữu cơ, một bộ phận nông dân vẫn còn nghi ngại khi phải làm quen với quy trình mới, bỏ ra nhiều công sức mà lợi nhuận không bằng với cách làm truyền thống. Tuy nhiên, những người sản xuất sạch, an toàn đã chứng minh con đường lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng.
Bình luận 0

Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra

Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra

Bốn công xoài Cát Chu của anh Dương Thanh Huy (thành viên tổ hợp tác xoài Bà Két, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) mùa này cho thu hoạch khoảng 5 đển 6 tấn trái. Hiện tại, dù giá xoài ngoài thị trường đang vào khoảng trên dưới 12.000 đồng/kg, thì anh Huy vẫn đang có đầu ra ổn định, với giá 35.000 đồng cho loại 1, và 25.000 đồng cho loại 2.

Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra - Ảnh 2.

Đồng Tháp: Sản xuất xoài Cát Chu theo hướng an toàn, không lo thiếu đầu ra - Ảnh 3.

Với 7 thành viên cùng diện tích khoảng 4,2 hecta, tổng cộng mùa này, tổ hợp tác có thể cho ra thị trường khoảng 30 tấn xoài.

Bước đi đầu ra truyền thống, nhưng đến nay tổ đã có được cho mình khoảng 4 - 5 đầu ra mới từ khắp cả nước. Xoài của các thành viên đa số đều được hái đều đặn, dù thị trường bên ngoài có nhiều biến động. 

PV (Truyền hình Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem