Chủ đề nóng

đồng tiền chung châu Âu

 • TQ đang thẳng tay "loại bỏ" đồng euro trong dự trữ ngoại hối

  TQ đang thẳng tay "loại bỏ" đồng euro trong dự trữ ngoại hối

  Trong gần một thập kỷ trở lại đây, những nỗ lực của Trung Quốc nhằm đa dạng hóa số ngoại hối dự trữ lớn nhất thế giới dường như càng giúp đồng euro hưởng lợi. Tuy nhiên, hiện nay, mức dự trữ ngoại hối gần 4.000 tỷ USD của Trung Quốc đang đe dọa tới đồng tiền chung này.
 • Chính trường Italia làm châu Âu u ám

  Chính trường Italia làm châu Âu u ám

  Dân Việt - Kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong cuộc bầu cử ở Italia cho thấy người dân chưa thực sự tin tưởng vào một đảng phái nào, khiến nền chính trị nước này rơi vào bế tắc, ảnh hưởng đến và toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu.
 • Bầu cử ở Italia: Châu Âu “nín thở” chờ kết quả

  Bầu cử ở Italia: Châu Âu “nín thở” chờ kết quả

  Dân Việt - Ngày 26.2 (theo giờ Italia) công bố kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử quốc hội Italia, được đánh giá có ý nghĩa quan trọng bởi không chỉ liên quan đến người dân nước này mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai gần của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
 • Lùng săn đô la "Phúc - Lộc - Thọ" lì xì năm mới

  Lùng săn đô la "Phúc - Lộc - Thọ" lì xì năm mới

  Những người buôn bán cỡ lớn, đại gia thường tìm tiền Mỹ, tiền Anh và Euro (đồng tiền chung châu Âu) các mệnh giá 2,50 và 100 đồng để đổi. Những con số họ "săn" nhiều nhất trong ngày Tết là con số liên quan đến Phúc - Lộc - Thọ.
 • GDP 2013 nghiêng về kịch bản 5,68%

  GDP 2013 nghiêng về kịch bản 5,68%

  (Dân Việt) - Sáng qua (7.12), Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo "Kinh tế Việt Nam năm 2012 và triển vọng năm 2013".
 • Tây Ban Nha cầu cứu Eurozone

  Tây Ban Nha cầu cứu Eurozone

  (Dân Việt) - Chính phủ Tây Ban Nha cho biết tuần tới sẽ chính thức đưa ra lời kêu gọi đối với ban lãnh đạo Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) về việc hỗ trợ nước này chống đỡ với cuộc khủng hoảng nợ công.
 • EU “bơm” 100 tỷ euro cứu Tây Ban Nha

  EU “bơm” 100 tỷ euro cứu Tây Ban Nha

  (Dân Việt) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ bơm 100 tỷ euro (125 tỷ USD) cho Tây Ban Nha để giải cứu hệ thống ngân hàng của nước này khỏi bị sụp đổ.
 • Vàng tiếp tục lao dốc

  Vàng tiếp tục lao dốc

  Dân Việt - Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục lao dốc, theo đà đi xuống của vàng thế giới.
 • Cà phê có thêm thị trường mới

  Cà phê có thêm thị trường mới

  (Dân Việt) - Khủng hoảng nợ ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đã khiến việc tiêu thụ cà phê bị sụt giảm.
 • Eurozone thông qua gói cứu trợ khổng lồ cho Hy Lạp

  Eurozone thông qua gói cứu trợ khổng lồ cho Hy Lạp

  AFP đưa tin, sáng 21.2, các bộ trưởng tài chính Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã thông qua thỏa thuận về một gói cứu trợ khổng lồ mới trị giá 130 tỷ euro dành cho Hy Lạp.