Chủ đề nóng

Đồng ý cho Hà Nội tăng lệ phí trước bạ ô tô, xe máy

Thứ năm, ngày 18/03/2010 15:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Thủ tướng đồng ý với các kiến nghị của Hà Nội về tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm giao thông, tăng lệ phí trước bạ với các phương tiện giao thông cá nhân và một số cơ chế đặc thù về quản lý dân cư.
Bình luận 0

Vào giờ cao điểm, giao thông ở Hà Nội luôn ùn tắc.

Ngày 17-3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực Chính phủ với lãnh đạo TP Hà Nội về tình hình thực hiện các dự án đầu tư lớn trên địa bàn, các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông và chuẩn bị cho Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, trong quý đầu của năm 2010 kinh tế Thủ đô đạt mức tăng trưởng khoảng 8,7%. Dự kiến trong năm 2010, Hà Nội triển khai 114 dự án lớn. Trong đó có 62 dự án chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Hiện nay, thành phố đã hoàn thành kịch bản 10 ngày diễn ra Đại lễ, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để khớp nối các hoạt động kỷ niệm trong cả nước. Đến nay, Hà Nội đã hoàn thành 8 công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.

Ông Thảo kiến nghị với Thường trực Chính phủ từ nay đến khi Luật Thủ đô được ban hành, cho phép Hà Nội áp dụng một số cơ chế chính sách đặc thù để triển khai thực hiện những dự án đầu tư lớn, nhất là các dự án hạ tầng giao thông.

Liên quan tới chống ùn tắc, thành phố kiến nghị Chính phủ cho phép Hà Nội nghiên cứu các giải pháp đặc thù về quản lý dân cư, hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, tăng mức xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm, tăng biên chế, trang thiết bị cho lực lượng CSGT Hà Nội; tăng phí trước bạ, phí trông giữ xe...

Kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trong những tháng còn lại của năm 2010, thành phố tập trung vào 3 mục tiêu.

Đó là nỗ lực thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã đề ra từ đầu năm; tập trung chuẩn bị kỹ cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và các sự kiện quốc gia sẽ diễn ra tại Hà Nội; chỉ đạo tốt Đại hội Đảng các cấp.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tiếp tục đảm bảo mức tăng trưởng (khoảng 10%) gắn với kiểm soát chặt chẽ lạm phát, khắc phục từng bước tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn với các giải pháp đồng bộ.

Thủ tướng đồng ý với các kiến nghị của Hà Nội về tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm pháp luật giao thông, tăng lệ phí trước bạ với các phương tiện giao thông cá nhân cũng như một số cơ chế đặc thù về quản lý dân cư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem