Chủ đề nóng

trước bạ

 • Việc tặng, cho nhà ở có liền với đất tại Việt Nam (phần 2)

  Việc tặng, cho nhà ở có liền với đất tại Việt Nam (phần 2)

  Tôi là họa sỹ Việt kiều Đức, đã có hộ chiếu và quốc tịch Đức từ hơn chục năm nay, mong muốn được giải đáp một số vấn đề liên quan việc tặng, cho nhà ở có gắn liền với đất.
 • TP.HCM giảm 5% lệ phí trước bạ ô tô từ đầu 2014

  TP.HCM giảm 5% lệ phí trước bạ ô tô từ đầu 2014

  Từ ngày 1.1.2014, TP.HCM sẽ áp dụng mức thu lệ phí trước bạ đăng ký lần đầu đối với loại xe này là 10%, giảm 5% so với mức hiện nay.
 • Giảm trước bạ ôtô tại Hà Nội xuống 12%

  Giảm trước bạ ôtô tại Hà Nội xuống 12%

  Đạt tỷ lệ phiếu thuận 85%, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội vừa chính thức thông qua tờ trình của UBND thành phố về việc ban hành một số quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn.
 • Sẽ giảm một nửa thuế, phí ôtô?

  Sẽ giảm một nửa thuế, phí ôtô?

  Khi xây dựng chiến lược phát triển công nghiệp ôtô giai đoạn mới đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Công Thương tiếp tục xác định vấn đề dung lượng thị trường sẽ quyết định đến tương lai của ngành.
 • Chủ tàu cá khổ với thủ tục

  Chủ tàu cá khổ với thủ tục

  (Dân Việt) - Ông Ngô Văn Hưng - Chi cục phó Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, theo Nghị định 45/2011, tàu thuyền đánh bắt hải sản là một trong những trường hợp không phải nộp lệ phí trước bạ.
 • Xe ô tô 5 chỗ sẽ hạ giá mạnh nhờ chính sách mới

  Xe ô tô 5 chỗ sẽ hạ giá mạnh nhờ chính sách mới

  Nếu những dự định trong đề án phát triển công nghiệp ô tô được thực hiện thì trong mấy năm nữa, ô tô ở Việt Nam sẽ đại hạ giá.
 • Người Hà Nội ùn ùn đi đăng ký xe "chính chủ"

  Người Hà Nội ùn ùn đi đăng ký xe "chính chủ"

  Chiều 11.4, tại các điểm đăng ký xe ở Hà Nội, không khí chuyển quyền sở hữu phương tiện (gọi tắt là sang tên đổi chủ) rất nhộn nhịp, người người chen chúc làm đăng ký chính chủ, những hàng dài ô tô chờ gắn biển mới.
 • Giảm lệ phí trước bạ ôtô dưới 10 chỗ ngồi

  Giảm lệ phí trước bạ ôtô dưới 10 chỗ ngồi

  (Dân Việt) - Theo Nghị định 23/2013 vừa được Chính phủ ban hành (hiệu lực từ 1.4.2013), ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) phải nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 10% (quy định cũ 10-20%).
 • Chờ giảm phí trước bạ xuống 2%: Xe cũ lên ngôi

  Chờ giảm phí trước bạ xuống 2%: Xe cũ lên ngôi

  Trong khi cơ quan chức năng chưa hoàn thành dự thảo giảm phí, lệ phí trước bạ ô tô như dự kiến; thị trường ô tô cũ đã sớm sôi động trở lại.
 • Đề xuất phí trước bạ trên cả nước là 10%

  Đề xuất phí trước bạ trên cả nước là 10%

  Theo nội dung dự thảo thông tư hướng dẫn lệ phí trước bạ của Bộ Tài chính đưa ra ngày 18.3, có thể TP.HCM và Hà Nội cũng có mức lệ phí trước bạ là 10%.