Chủ đề nóng

Đột nhập nơi nuôi thú dữ của các trùm ma túy Mexico

Chủ nhật, ngày 20/11/2016 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thú dữ được mua với giá hơn 20 triệu để làm biểu tượng quyền lực cho những tay trùm ma túy Mexico.
Bình luận 0

Nhiều trùm ma túy ở Mexico từng có dạo đua nhau mua sư tử, báo, hổ về nuôi và xem đây là biểu tượng quyền lực. Sau khi những tên này bị bắt, số thú dữ này bị thả hoang hoặc không ai chăm sóc.

Trước đây, mỗi con báo hoặc sư tử được mua với giá 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) nhưng thường chỉ nuôi không quá hai tháng. Chúng bị bỏ đói và những trung tâm cứu hộ động vật như Quỹ Hổ trắng-Báo đen ở Mexico City sẽ ra tay cứu giúp.

Eduardo Serio là giám đốc trung tâm cứu hộ báo, hổ, sư tử lớn nhất thế giới cho biết hiện anh đang chăm sóc 260 thú dữ. Serio nói: “Chúng là những sinh vật đẹp nhất hành tinh nhưng vô cùng nguy hiểm”. Anh cũng chỉ trích những kẻ lắm tiền, nhiều của bằng con đường bất chính “cho thế giới thấy chúng ngu ngốc thế nào khi mua sư tử về nuôi”.

Trung tâm Hổ trắng-Báo đen còn nuôi báo gấm, linh miêu và gấu. Hàng triệu người đã theo dõi fanpage của trung tâm này trên Facebook, trong đó có tay vợt số một thế giới Serena Williams.

Serio tự gọi mình là “Bố Gấu” và nói tình yêu cả đời là dành cho động vật hoang dã. Khi tiếp nhận những con thú bỏ hoang, Serio và cộng sự phải phẫu thuật cho nhiều trường hợp nuốt dị vật vào bụng. Những con hổ hay sư tử được chủ nuôi cho chơi cùng đồ nhựa và chúng nuốt luôn xuống dạ dày.

Serio nói: “Nếu tôi không làm thì ai làm đây? Tôi đang làm tốt phần việc của mình dù nhiều người không hiểu. Tôi bán đồng hồ, xe hơi, bộ sưu tập nghệ thuật vì những con thú này”.

Quang Minh – Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem