Chủ đề nóng

Đột nhập vào chuồng 'trâu cày' Bitcoin trị giá hơn 10 tỷ đồng tại HN

Thứ năm, ngày 28/12/2017 17:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuồng 'trâu cày' Bitcoin cỡ nhỏ có dưới 100 máy, cỡ trung từ 100-999 máy và cỡ lớn trên 1.000 máy. 1 chuồng siêu lớn ở Hà Nội có 4.200 máy chủ.
Bình luận 0

Đào bitcoin, cày bitcoin hay còn gọi là khai thác bitcoin (bitcoin Mining) là thuật ngữ diễn tả quá trình xử lý và xác nhận thanh toán nhanh chóng trên hệ thống mạng lưới bitcoin.

Muốn kiếm được bitcoin, bạn phải có máy chủ mà phải là máy chủ cấu hình cực “khủng”, sau đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào máy chủ. Ở Việt Nam, máy chủ còn được gọi là “trâu cày” bitcoin, và một “chuồng trâu” sẽ có rất nhiều máy chủ hoạt động

Một góc nhỏ chuồng trâu 10 tỷ đồng. Để đầu tư máy cày bitcoin cần bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.

Ở Việt Nam, máy chủ còn được gọi là “trâu cày” bitcoin, và một “chuồng trâu” sẽ có rất nhiều máy chủ hoạt động.

Anh Dũng - một thợ cày bitcoin có tiếng trong giới tiền ảo Hà Nội cho biết, một “chuồng trâu” cỡ nhỏ sẽ có khoảng dưới 100 máy, cỡ trung sẽ dao động từ 100 - 999 máy và cỡ lớn trên 1.000 máy chủ.

Phải đăng ký tài khoản để tham gia vào mạng lưới bitcoin (Một trang uy tín như https://ghash.io/) lấy pool (Hiểu đơn giản là dịch vụ cung cấp các phần mềm cày bitcoin, các thông tin quan trọng cần được xử lý từ hệ thống BTC); sau đó, cho phần mềm chạy thì quá trình đào bitcoin sẽ tự động diễn ra

Việt Vũ (VTC News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem