Chủ đề nóng

Đột phá: Mỹ sắp đưa vũ khí laser lên chiến đấu cơ để "cắt" tên lửa địch

Thu Hương - The Sun Chủ nhật, ngày 02/06/2019 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Laser có khả năng diệt tên lửa sẽ sớm được trang bị trên các chiến đấu cơ của Mỹ sau cuộc thử nghiệm thành công mới đây.
Bình luận 0

Laser diệt tên lửa sẽ được đưa lên các chiến đấu cơ Mỹ để tăng cường khả năng phòng thủ.

Các quan chức Lực lượng Không quân Mỹ mới đây cho biết đã thử nghiệm thành công laser tại mặt đất có khả năng bắn rơi “một vài tên lửa”. Số lượng cụ thể tên lửa bị bắn rơi bởi các laser không được tiết lộ vì lý do an ninh.

Cuộc thử nghiệm do Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Lực lượng Không quân Mỹ (AFRL) thực hiện trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu laser và các công nghệ cao nhằm bảo vệ máy bay chiến đấu khỏi tên lửa.

Laser trên mặt đất mới được nghiên cứu hiện có kích cỡ khá lớn. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ sớm tạo ra những laser có kích thước nhỏ và nhẹ để trang bị trên các chiến đấu cơ. Dự tính, việc này sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Được biết, một hệ thống laser có khả năng bắn rơi tên lửa phải có sức mạnh vô cùng lớn và là một thách thức lớn về kỹ thuật để có thể nghiên cứu và sản xuất.

Trước đó, Mỹ từng thử nghiệm hệ thống laser YAL-1 Airborne gắn trên máy bay nhằm phá hủy tên lửa từ trên không. Tuy nhiên, chương trình này đã bị ngừng lại vào năm 2014.

Vụ chiến đấu cơ Mỹ-Trung đâm nhau khiến Trung Quốc “thức tỉnh”

Phi công lái chiến đấu cơ Trung Quốc Wang Wei tử nạn khi va chạm với một máy bay do thám Mỹ vào năm 2001 và vụ việc đã...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem