đột quỵ
-
Chất xơ có trong đậu ngự giúp đào thải cholesterol, giảm nồng độ cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim mạch nguy hiểm dẫn đến đột quỵ, đau tim...
-
Nhiều ca bệnh đột quỵ là người trẻ tuổi nhập viện trong thời gian vừa qua khiến bác sĩ phải cảnh báo.
-
Trời lạnh, số người bị đột quỵ gia tăng, không ít người bị cấp cứu sai, trì hoãn đến viện dẫn đến tính mạng bị đe dọa.
-
Số ca đột quỵ trong 1 tuần nghỉ Tết đã gia tăng đến 30% so với ngày thường tại một bệnh viện tuyến Trung ương.
-
Bệnh viện Quân y 175 vừa cấp cứu thành công một ca đột quỵ nhồi máu não ở bệnh nhân rất trẻ, chỉ 18 tuổi.
-
Trời lạnh, quên uống thuốc, căng thẳng, áp lực, ăn uống thả ga, quên tập luyện… là các yếu tố thúc đẩy đột quỵ trong dịp Tết.
-
Theo chuyên gia y tế, mỡ máu cao làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm tăng nguy cơ dẫn đến đột quỵ.
-
Trời lạnh đột ngột khiến số ca cấp cứu do các bệnh lý mạch máu cấp tính gia tăng, nhiều ca nguy hiểm tính mạng.
-
Thời tiết lạnh làm tăng nguy cơ đột quỵ, bạn cần làm gì để nhận biết triệu chứng và cách phòng ngừa?
Khi nhiệt độ xuống càng thấp (dưới 10 độ) kéo theo nguy cơ đột quỵ tăng từ 12 đến 18%. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu các triệu chứng và các biện pháp phòng ngừa tai biến mạch máu não vào mùa đông. -
Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh đột ngột, nhiệt độ giảm sâu khiến cho người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em mắc nhiều bệnh.