Chủ đề nóng

Dự án metro Nhổn - Ga Hà Nội đội chi phí 1,5 lần

Thứ năm, ngày 21/07/2011 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tính toán của tư vấn Systra (Pháp), chỉ tính riêng phần thiết bị và xây lắp, tổng mức đầu tư đã tăng thành 923,273 triệu euro (chưa tính thuế VAT), gấp khoảng 1,5 lần so với kế hoạch đấu thầu được phê duyệt trước đây
Bình luận 0

Tại buổi làm việc với Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi về tình hình triển khai dự án metro (đường sắt đô thị) Nhổn - Ga Hà Nội hôm qua 20.7, Ban dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, theo tính toán của tư vấn Systra (Pháp), chỉ tính riêng phần thiết bị và xây lắp, tổng mức đầu tư đã tăng thành 923,273 triệu euro (chưa tính thuế VAT), gấp khoảng 1,5 lần so với kế hoạch đấu thầu được phê duyệt trước đây là 612,185 triệu euro.

Ngoài gói thầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật depot trong quá trình thi công, các cơ quan liên quan đang khẩn trương thực hiện các công đoạn tiếp theo để sớm khởi công các gói tiếp theo.

Ông Nguyễn Văn Khôi không hài lòng với tiến độ hiện tại của dự án và yêu cầu Ban dự án đường sắt đô thị Hà Nội, các sở, ngành liên quan cùng phía đối tác sớm hoàn thành từng phần công việc theo kế hoạch. Các quận có ga đi qua phải tổ chức giải phóng mặt bằng khẩn trương hoàn tất công tác này phục vụ tiến độ chung dự án.

Theo Thanh niên

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem