Chủ đề nóng

Dự báo lãi suất sẽ tiếp tục giảm

Phương Hà Thứ ba, ngày 26/08/2014 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 25.8, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố biểu lãi suất huy động mới, giảm ở hầu hết các kỳ hạn. 
Bình luận 0

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm Vietcombank chủ động điều chỉnh lãi suất huy động VND, cũng là ngân hàng áp các mức thấp nhất trong hệ thống hiện nay.

Lãi suất huy động VND của Vietcombank đã giảm thêm 0,2%/năm ở hầu hết các kỳ hạn. Sau điều chỉnh, kỳ hạn 1 tháng đã chính thức xuống dưới mức 5%/năm, còn 4,8%/năm; các kỳ hạn ngắn 2 - 9 tháng chỉ còn từ 5- 5,7%/năm; mức cao nhất 6,8%/năm áp cho các kỳ hạn từ 24 - 60 tháng.

Giảm lãi suất huy động sẽ giúp giảm chi phí hoạt động và có thể tạo điều kiện để Vietcombank duy trì lãi suất cho vay ở mức thấp. Cùng với tín hiệu giảm lãi suất của Vietcombank, theo kết quả điều tra xu hướng kinh doanh quý III/2014 của các tổ chức tín dụng được Vụ Dự báo thống kê, Ngân hàng Nhà nước công bố cho biết: 88% các tổ chức tín dụng tin rằng, xu hướng lãi suất, nhất là lãi suất cho vay sẽ giảm trong thời gian tới. Trên 70% tổ chức tín dụng dự báo mặt bằng lãi suất huy động vốn và cho vay VND đều giảm với mức giảm kỳ vọng bình quân tương ứng 1,24%/năm và 1,43%/năm (tính chung cả năm 2014 so với năm 2013)... Trên 70% tổ chức tín dụng cùng khẳng định hoặc dự kiến sẽ tiếp tục giữ nguyên hoặc giảm nhẹ mức giá bình quân sản phẩm dịch vụ trong quý III và cả năm 2014.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem