Chủ đề nóng

Du khách Ấn Độ tụ tập đón năm mới, mặc biến thể Omicron diễn biến phức tạp

Trọng Hà Thứ bảy, ngày 01/01/2022 08:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bãi biển rợp bóng cọ ở Calangute, phía bắc tiểu bang Goa vẫn náo nhiệt với hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên đất nước Ấn Độ đổ về.
Bình luận 0

Du khách Ấn Độ chật kín bãi biển

Hàng nghìn khách du lịch Ấn Độ đã tập trung các bãi biển, quán rượu và câu lạc bộ đêm của tiểu bang Goa để đón năm mới. Điều đang chú ý là hiện tại, khi chính phủ Ấn Độ đang áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế biến thể Omicron.

Ấn Độ đã ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế vì đại dịch đã gián tiếp thúc đẩy du lịch trong nước. Các địa điểm như tiểu bang Goa gần như đã kín phòng khách sạn và các nhà hàng cũng hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, số ca nhiễm Covid-19 vẫn tăng đột biến đã khiến Ấn Độ thắt chặt các hạn chế vào ngày 30/12, bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm ở tất cả các thành phố lớn.

Du khách Ấn Độ tụ tập đón năm mới, mặc cho biến thể Omicron diễn biến phức tạp - Ảnh 1.

Khách du lịch Ấn Độ chật kín bãi biển Goa. (Ảnh: SCMP).

Tại tiểu bang Goa, chính quyền đã ban hành chỉ thị cho các khách sạn, nhà hàng và sòng bạc chỉ tiếp nhận những khách có giấy chứng nhận tiêm vaccine hợp lệ hoặc kết quả xét nghiệm âm tính đối với Covid-19.

Bãi biển rợp bóng cọ ở Calangute, phía bắc tiểu bang Goa vẫn náo nhiệt với hàng nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên đất nước Ấn Độ đổ về.

"Tôi thực sự muốn hít thở không khí tại biển, gió trên tóc tôi, cát dưới chân tôi. Vì vậy, vì vậy, tôi nghĩ Goa à nơi tuyệt nhất để đến", Jaya Pandey, một kỹ sư phần mềm trẻ đến thăm Goa từ thành phố Patna, miền đông Ấn Độ.

Du khách Ấn Độ tụ tập đón năm mới, mặc cho biến thể Omicron diễn biến phức tạp - Ảnh 2.

Bãi biển Goa là địa điểm du lịch yêu thích của người dân Ấn Độ. (Ảnh: SCMP).

Thuyền du lịch và nhà hàng ở Goa luôn kín khách, những người quản lý và chủ sở hữu cho biết họ khó theo kịp lượng khách hàng tăng đột biến.

"Chúng tôi rất bận… chúng tôi bắt đầu lúc 11 giờ sáng và kết thúc lúc 11 giờ đêm hoặc 12 giờ. Lúc nào cũng rất tất bật", Simplis Gomes, chủ một nhà hàng nổi tiếng gần bãi biển cho biết.

Ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tăng chóng mặt

Thị trưởng Parmod Sawant của Goa đã bỏ giờ giới nghiêm vào ban đêm để không ảnh hưởng đến ngành du lịch của bang này. Sòng bạc, rạp chiếu phim, khán phòng, du thuyền trên sông, công viên nước, khu vui chơi giải trí được chỉ đạo hoạt động tối đa 50% công suất.

Để di chuyển giữa các tiểu bang, lệnh này đề cập đến những điều sau: Những người vào Goa để cấp cứu y tế sẽ phải giấy tờ cụ thể; Chỉ được tối đa ba người trên một chiếc xe vào Goa; Xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi vào Goa tối đa 72 tiếng.

Du khách Ấn Độ tụ tập đón năm mới, mặc cho biến thể Omicron diễn biến phức tạp - Ảnh 3.

Ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tăng cao. (Ảnh: SCMP).

Sắc lệnh này được ban hành nhằm đối phó với việc người dân Goa nhiễm Covid-19 đang có xu hướng gia tăng. Tình hình có thể trở nên trầm trọng hơn vì nhiều cuộc tụ tập công khai được cho phép không hạn chế trong tiểu bang.

Bộ Y tế liên bang Ấn Độ đã báo cáo 13.154 trường hợp nhiễm Covid-19 mới và 268 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, đây được cho là số lượng ca nhiễm tăng đột biến. Đây là báo cáo số ca lây nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ tháng 10/2021. Tổng số Omicron của đất nước Ấn Độ hiện là 1.270. Bihar là bang mới nhất báo cáo trường hợp đầu tiên về biến thể mới của coronavirus vào thứ Sáu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem