Chủ đề nóng

Du khách "dễ thở" hơn khi tới Hồng Kông

Thứ sáu, ngày 23/12/2022 06:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hồng Kông tiếp tục nới lỏng các hạn chế về Covid-19.
Bình luận 0

Hồng Kông đã tiếp tục nới lỏng các hạn chế về Covid-19. Tuy nhiên, đất nước này vẫn cấm khách du lịch quốc tế đến các quán bar và nhà hàng trong ba ngày đầu tiên đặt chân tới xứ cảng thơm.

Là một phần trong quá trình chuyển dần từ chính sách "không Covid-19", chính phủ Trung Quốc cho biết rằng, họ sẽ đóng cửa ứng dụng theo dõi du lịch nội địa. Bộ trưởng Y tế Hồng Kông Lo Chung-mau đã thông báo trong một cuộc họp báo rằng, du khách đến thành phố sẽ không còn được cấp "mã hổ phách - amber".

Mã Amber là chương trình hạn chế Covid-19 gần đây nhất của Hồng Kông. Nó buộc du khách không được đến các nhà hàng và quán rượu trong ba ngày đầu tiên họ ở trong lãnh thổ hành chính của hòn đảo.

Du khách "dễ thở" hơn khi tới Hồng Kông - Ảnh 1.

Du khách "dễ thở" hơn khi tới Hồng Kông. (Ảnh: IT).

Du khách "dễ thở" hơn khi tới Hồng Kông

Ông Lo cũng xác minh rằng, yêu cầu phải quét ứng dụng y tế của chính phủ để vào các địa điểm công cộng không còn bắt buộc nhưng cần có giấy phép tiêm chủng để đến các địa điểm như nhà hàng.

Hoạt động du lịch ở Hồng Kông đã phục hồi một phần kể từ khi lệnh cách ly Covid-19 được dỡ bỏ vào tháng 9. Lượng khách hàng ngày đến đây trung bình khoảng 20.000, giảm so với mức dự kiến 350.000 vào tháng 11 năm nay.

Hãng hàng không Cathay Pacific đã hoan nghênh sự thay đổi này, nói rằng nó sẽ khuyến khích nhiều người đi du lịch hơn, đặc biệt là những người dự định đến thăm Hồng Kông, cho phép phục hồi hoạt động đi lại và cải thiện kết nối thông qua sân bay lớn của thành phố.

Cathay Pacific và công ty con HK Express đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung hơn 3.000 chặng bay chở khách trong quý IV năm nay.

Điều này bao gồm việc Cathay Pacific nối lại dịch vụ tới nhiều điểm đến chính vào tháng 11 và tháng 12, bao gồm Tokyo (Haneda), Denpasar (Bali) và Zurich, cũng như Sapporo, Fukuoka, Penang và Dhaka. Một số điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất sẽ sớm hoạt động trở lại vào năm 2023, bao gồm Phuket và Nagoya, trong tháng đầu tiên của năm.

Hồng Kông đã tuân theo một trong những quy định nghiêm ngặt nhất về Covid-19 trên thế giới. Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, Hong Kong thường xuyên cấm các máy bay chở hơn 5 hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Du khách đến Hồng Kông vẫn sẽ được yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 khi đến nơi, bất chấp hướng dẫn mới nhất và đã được nới lỏng. Lối vào nhà hàng và quán bar vẫn cần có bằng chứng về ba mũi tiêm vắc-xin.

Trọng Hà (Travel Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem