Chủ đề nóng

Du khách đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong

PV Thứ hai, ngày 05/06/2023 22:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài tour du lịch khám phá những vùng vịnh, hòn đảo nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa thì giờ đây khách du lịch có thể tham quan trải nghiệm cuộc sống dân dã của người dân bản địa. Du khách sẽ được trèo cây hái quả, làm món ăn đặc sản, tự tay quăng lưới bắt cá, gánh muối và giao lưu ca hát với người dân địa phương.
Bình luận 0

        Thời gian gần đây, du khách quốc tế khi đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ngoài việc lựa chọn các tour khám phá truyền thống, khách du lịch còn có xu hướng lựa chọn các tour trải nghiệm. Thông qua những hoạt động du lịch trải nghiệm này, du khách sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân bản địa cũng như có những trải nghiệm nhớ mãi không quên.

        Nắm bắt được mong muốn của khách du lịch, Công ty Cổ phần Hai Lúa Ninh Hòa và Câu lạc bộ doanh nhân trẻ Ninh Hòa ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã thiết kế tour du lịch trải nghiệm dành riêng cho du khách mang đậm bản sắc văn hóa.

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 1.

Mô hình du lịch nông thôn được nhiều địa phương chú trọng phát triển. Ảnh: NQĐ

Du khách được trải nghiệm hoạt động trèo cây hái quả, đánh lưới bắt cá

         Một trong những hoạt động mới mẻ khiến nhiều du khách quốc tế thích thú khi đến với tour du lịch trải nghiệm này đó là trèo cây hái dừa, rồi hưởng thụ luôn thành quả tại vườn. Vườn dừa Vạn Thiện, Ninh Đa nổi tiếng với những hàng dừa thẳng tắp, sai trĩu quả, nước ngọt thanh. Uống nước dừa không phải là một điều mới mẻ đối với du khách. Tuy nhiên, trải nghiệm tự hái và uống ngay tại vườn chắc chắn sẽ là một điều đặc biệt ấn tượng khiến du khách nhớ mãi không quên.

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 2.

Khách du lịch được tự tay hái những trái dừa nặng trĩu nước và thưởng thức ngay tại chỗ. Ảnh: NQĐ

       Ngoài ra, du khách sẽ được tham gia vào công việc hàng ngày của người dân. Tưới, thu hoạch rau tại Quan Đông, Ninh Đông. Hay bắt còng gió, quăng lưới đánh cá. Khi trời tối, bên bờ biển thơ mộng, du khách sẽ được ăn tối với hải sản nướng và nhâm nhi rượu vang. Điểm đặc biệt ở tour du lịch trải nghiệm này chính là việc giao lưu giữa du khách và người dân bản địa. Thông qua hoạt động giao lưu âm nhạc, ca hát bên bờ biển, du khách sẽ thấy được sự thân thiện, hiếu khách của bà con nơi đây.

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 3.

Khách du lịch được tham quan vườn rau sạch, tưới rau và hái rau. Ảnh: NQĐ

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 4.

Du khách quốc tế thích thú với hoạt động trải nghiệm nghề làm muối. Ảnh: NQĐ

     Đến với vùng biển, không thể không nhắc đến nghề làm muối. Trăm nghe không bằng một thấy, du khách sẽ được cào muối, gánh muối tại cánh đồng muối Hòn Khói nổi tiếng. Rồi sau những giờ làm việc vất vả, khách du lịch lại được tự tay đổ bánh xèo, thưởng thức món ăn đặc sản của vùng đất  Ninh Diêm. Mỗi một hoạt động trong chuỗi du lịch trải nghiệm này đều ở một địa điểm khác nhau. Qua đó, du khách vừa được trải nghiệm vừa có thể ngắm cảnh, hiểu rõ hơn về nghề muối, văn hóa của từng vùng miền. 

     Kết thúc chuỗi hoạt động trải nghiệm này, du khách sẽ được thưởng thức món đặc sản "vịt lội Ninh Hòa" cùng các món ăn ngon khác ở nhà hàng Hai Lúa Ninh Hòa.

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 5.

Khách du lịch thích thú tự đẩy những xe ba gác muối trước sự trầm trồ của bạn đồng hành. Ảnh: NQĐ

Một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm 

Phát triển du lịch nông thôn giữ vững bản sắc văn hóa vùng miền

        Tour du lịch trải nghiệm cuộc sống dân dã ở vùng quê Nam Vân Phong được thiết kế dựa trên những hoạt động, công việc hàng ngày của bà con nơi đây. Là một trong số những người sáng lập và phát triển dự án này, ông Ninh Quốc Đạt - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh Nhân trẻ Thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: "Là một người con của quê hương Ninh Hòa, tôi luôn mong muốn có thể giúp quê hương phát triển. Du lịch trải nghiệm cuộc sống dân dã ở vùng quê Nam Vân Phong không chỉ giúp quảng bá văn hóa, phát triển du lịch mà còn giúp bảo tồn những nghề truyền thống, đưa những người dân chất phác hiền lành đến gần hơn với bạn bè năm châu." Doanh nhân này cũng nhấn mạnh, thông qua mô hình này sẽ giúp bà con nông dân có thêm một khoản thu nhập, góp phần nâng cao đời sống. 

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 6.

Ông Ninh Quốc Đạt mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của quê hương đến với du khách trong và ngoài nước. Ảnh: NVCC

      Nhờ những hoạt động trải nghiệm thú vị, mang ý nghĩa to lớn, tour du lịch trải nghiệm này được rất nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú. Bạn Hoàng Gia Khiêm (Hà Nội) cho biết, vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm hoạt động phơi muối cùng với người dân. "Mình không biết rằng việc làm  muối cũng tốn nhiều sức và vất vả như vậy. Trước đây mình chỉ thấy hình ảnh này qua ti vi, giờ mới được trải nghiệm. Thông qua hoạt động này, mình hiểu rõ hơn về cuộc sống của các cô chú ở đây. Mình rất thích tham gia những chuyến du lịch có các hoạt động trải nghiệm như thế này".

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 7.

Khách du lịch hào hứng thu hoạch những mẻ lưới đầy tôm cá. Ảnh: NQĐ

Khách du lịch đến Khánh Hòa thích thú trải nghiệm cuộc sống dân dã ở làng quê Nam Vân Phong - Ảnh 8.

Phát triển du lịch nông thôn phải gắn liền với việc giữ gìn bản sắc văn hóa. Ảnh: NQĐ

     Không phải là những địa điểm du lịch xa hoa, nổi tiếng, giờ đây du lịch trải nghiệm ở vùng nông thôn đang trở thành xu thế được nhiều tín đồ du lịch săn đón. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch nông thôn không phải là chuyện đơn giản. Bài toán này cần được tính toán kỹ lưỡng, sao cho vừa có thể phát triển du lịch lại vừa có thể bảo tồn được bản sắc vùng miền. Những giá trị cốt lõi mà tour du lịch trải nghiệm cuộc sống dân dã vùng quê Nam Vân Phong mang lại đã giúp cho khách du lịch yêu thương hơn mảnh đất Khánh Hòa, và nhớ mãi cảnh sắc, con người nơi đây. Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem