Chủ đề nóng

Du khách đổ về Đà Lạt, Lâm Đồng triển khai phòng chống vi rút Corona

Văn Long Thứ tư, ngày 29/01/2020 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau ba ngày Tết Nguyên Đán Canh Tý, lượng khách rất lớn đã đổ về Đà Lạt du lịch khiến nhiều tuyến đường và dịch vụ quá tải. Trong khi dịch cúm Corona diễn biến khó lường, Sở Y tế Lâm Đồng đã có kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, từ ngày 4 âm lịch, lượng khách đổ về Đà Lạt rất đông. Các tuyến đường như đường 3 tháng 4, Hùng Vương, Trần Phú, đèo Prenn, đèo Mimosa, đoạn từ ngã tư Khe Sanh cho tới ngã ba Trần Quý Cáp... đều ách tắc nghiêm trọng. Nhiều người đã điều khiển phương tiện lấn hẳn sang đường ngược chiều, leo lên vỉa hè, dàn hàng ngang khiến tình trạng kẹt xe càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đường Hùng Vương kẹt cứng các phương tiện tham gia giao thông.

Các dịch vụ tại TP.Đà Lạt cũng quá tải. Một chủ khách sạn trên đường Hà Huy Tập cho biết, dù giá niêm yết tăng nhưng một số khách sạn đã được đặt trước tết 1 tháng. Giá tăng lên từ 400.000 đến 1 triệu đồng/1 phòng đơn/đêm, phòng đôi giá tăng từ 600.000 đồng/phòng/đêm tăng lên 1,5 triệu đồng.

Các dịch vụ tại TP. Đà Lạt cũng trở nên quá tải do lượng khách đến du lịch đông bất thường.

Đại diện Sở Văn Hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thông tin, trên địa bàn toàn tỉnh trong dịp Tết từ 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý ước đạt 260.000 lượt. Tuy nhiên, với khoảng 20.000 phòng tại TP.Đà Lạt vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách. 

Chợ đêm Đà Lạt rất đông trong tối ngày mùng 4 Tết Âm Lịch.

Cũng trong đợt nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, dịch bệnh viêm phổi cấp diễn biến khó lường, vì vậy ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công điện khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra. Theo đó, Sở Y tế được giao chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh. Đề nghị Cảng hàng không Liên Khương phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trong công tác giám sát thân nhiệt; bố trí khu cách ly để cách ly, giám sát các trường hợp nghi ngờ theo quy định. 

Cảng hàng không Liên Khương cần được giám sát, bố trí khu cách ly để cách ly, giám sát các trường hợp nghi ngờ theo quy định. 

Bên cạnh đó, UBND các huyện, TP.Đà Lạt, TP.Bảo Lộc chỉ đạo các cơ sở y tế, các phòng, ban, đơn vị liên quan chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh; kịp thời giám sát, phát hiện ca bệnh, báo cáo Sở Y tế để xử lý đúng theo tình huống dịch bệnh thông qua Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng được yêu cầu giám sát hành khách nhập cảnh, và áp dụng quy định về khai báo y tế theo quy định. Bên cạnh đó, hướng dẫn cho hành khách từ vùng có dịch tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người, khi có triệu chứng viêm đường hô hấp cần đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chẩn đoán, cách ly y tế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem