Chủ đề nóng

Quảng Ninh chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus corona

Thu Hằng Thứ ba, ngày 28/01/2020 19:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm y tế TP.Móng Cái, các trạm y tế, kiểm dịch, công an, biên phòng, hải quan đã sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch virus corona và duy trì thường trực, ứng trực 24/24 giờ.
Bình luận 0

Chiều ngày 28/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới tại TP.Móng Cái.

Trung tâm y tế TP.Móng Cái đã sẵn sàng nhân lực, máy móc và cơ sở vật chất để sẵn sàng ứng phó nếu xảy ra tình huống có bệnh nhân mắc bệnh và có dịch.

Là địa phương có cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc, TP.Móng Cái đã chủ động các biện pháp phòng ngừa. Ngay từ ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020, tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, TP.Móng Cái đã tăng cường lực lượng gần 30 người, đặc biệt kiểm dịch y tế để thực hiện đầy đủ các bước kiểm dịch theo quy trình. Thành phố cũng đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với phía Đông Hưng (Trung Quốc) để cùng kiểm soát, nếu phát hiện người nghi ngờ nhiễm sẽ dừng xuất cảnh. Toàn bộ phương án ứng phó đã được triển khai.

Đến nay, hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn được duy trì ổn định, hành khách chấp hành tốt quy trình kiểm tra, giám sát của kiểm dịch y tế, chưa phát hiện bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng, chống dịch virus corona tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Kiểm tra tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái và Trung tâm y tế TP.Móng Cái, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng ghi nhận công tác sẵn sàng và chủ động phòng chống dịch của địa phương biên giới này.  

Ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định, ưu tiên tối đa cho công tác phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ninh tuyệt đối không lơ là, chủ quan, đầu tư nhanh, khẩn trương cho hệ thống cơ sở vật chất, thiết lập khu vực cách ly ban đầu để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái để phục vụ công tác giám sát, kiểm soát và chống dịch viêm phổi cấp, tăng cường hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại để kiểm soát và ứng phó.

Bên cạnh đó, kiểm soát tuyệt đối đường mòn, lối mở, không để bất kỳ trường hợp nào qua lại. Trung tâm y tế TP.Móng Cái sẵn sàng thuốc, khu vực cách ly, giường bệnh; tăng cường các máy thở, monitor, sẵn sàng tổ chức việc thu dung, cách ly, điều trị nếu có bệnh nhân; kiện toàn các đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu.

Tỉnh Quảng Ninh xác định sẽ tập trung hàng đầu cho công tác phòng dịch ở địa phương này cũng như chú trọng các địa phương biên giới như Hải Hà, Bình Liêu với phương châm  lấy người dân làm trung tâm, đặc biệt chú ý đến những đối tượng nhạy cảm như hoạt động thăm thân nhân, người đi du học, học sinh, sinh viên, các lực lượng chức năng khu vực cửa khẩu…

Trước đó, sáng ngày 28/1, tỉnh Quảng Ninh cũng đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh và các trung tâm y tế, bệnh viện, ngành chức năng nhằm chủ động có các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

Trong cuộc họp này, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định, đến thời điểm ngày 28/1, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem