Chủ đề nóng

Du khách khỏa thân làm thần linh nổi giận bị cấm rời khỏi Malaysia

Phương Đăng Thứ hai, ngày 08/06/2015 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Malaysia đã cấm 5 du khách phương Tây khỏa thân trên đỉnh núi thiêng Kinabalu rời khỏi nước này. Một số quan chức và nhiều người dân địa phương đang giận dữ đổ lỗi cho họ làm thần linh nổi cơn thịnh nộ, gây động đất khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.
Bình luận 0
Cảnh sát Malaysia đã xác định được danh tính của 5 người trong nhóm phương Tây chụp ảnh khỏa thân trên đỉnh Kinabalu ngày 30.5 bao gồm: anh em người Canada Lindsey Petersen (nữ) và Danielle Petersen (nam); hai công dân Hà Lan, Eleanor Hawrins và Dylan Thomas; và Stephan Pohlner - một công dân Đức.

Đại diện cảnh sát bang Datuk của Malaysia, ông Jalaluddin Hassan tuyên bố, những du khách trên bị cấm rời khỏi nước này. Ông Sabahans nhấn mạnh, núi Kinabalu là vùng đất linh liêng - nơi các linh hồn người chết trú ngụ. Việc nhóm du khách phương Tây khỏa thân trên đỉnh núi đã khiến các linh hồn nổi giận và từ đó, gây ra trận động đất mạnh 6,0 độ richter hôm 5.6 khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

  "Trận động đất là hậu quả của việc những người đó khỏa thân trên đỉnh núi. Chúng tôi không bao giờ dám chọc giận các linh hồn trú ngụ trên ngọn núi thiêng của chúng tôi", ông Sabahans cho hay.
Việc nhóm  du khách phương Tây (trong ảnh) khỏa thân trên đỉnh núi thiêng Kinabalu ở Malaysia đang khiến người dân địa phương phẫn nộ.

Tương tự, Phó Thủ hiến bang Sabah (Malaysia) Tan Sri Joseph Pairin Kitingan cũng cho rằng, thảm kịch động đất là do thần linh nổi giận sau khi nhóm du khách phương Tây khỏa thân trên đỉnh núi đồng thời kêu gọi đưa những du khách này ra tòa xét xử.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Canada, Nicolas Doire xác nhận rằng hai công dân nước này đã không được phép rời khỏi Malaysia. Ông Doire cho biết thêm rằng, lãnh sự quán Canada đang tìm cách để giúp đỡ 2 du khách này.

Trong khi đó cha của anh em người Canada đang bị mắc kẹt ở Malaysia, ông Floyd Petersen lo lắng cho biết, ông không nhận được tin tức gì về số phận của các con mình. Mấy ngày gần đây ông đã không nói chuyện với con. Hai anh em đã sang Malaysia du lịch và theo dự kiến sẽ về nhà sau một vài tuần.

Người dân địa phương dự kiến sẽ tổ chức một buổi lễ để xoa dịu thần núi. Tuy nhiên, các nhà chức Malaysia cho hay, thời gian tổ chức sự kiện này chưa được quyết định do ưu tiên lúc này là tìm kiếm và cứu hộ những người đang còn bị mất tích.

130 người leo núi từ 16 quốc gia bao gồm Mỹ, Philippines, Anh, Thái Lan, và Thổ Nhĩ Kỳ... đã mắc kẹt trên núi Kinabalu sau trận động đất ngày 5.6 có tâm chấn ở bang Sabah. Đến nay, 2 người vẫn còn mất tích trên núi. 

Trong số những người thiệt mạng, có một đoàn học sinh Singapore bao gồm ít nhất 6 em học sinh tiểu học và giáo viên đang leo núi Kinabalu trong một chuyến dã ngoại. Một công dân Nhật và một công dân Trung Quốc cũng nằm trong số những người thiệt mạng.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem