Chủ đề nóng

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh khối công an nhân dân năm 2017

Diệu Thu Thứ sáu, ngày 10/02/2017 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy CAND năm 2017 dự kiến giảm rất mạnh.
Bình luận 0

Chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy CAND năm 2017 dự kiến giảm rất mạnh

Cục Đào tạo, Bộ Công an vừa thông tin về độ tuổi xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường khối công an nhân dân (CAND) năm 2017.

Theo quy định của Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển), đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND trong thời gian tại ngũ nếu đủ điều kiện về thời gian công tác, đạo đức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được dự tuyển vào các trường CAND, không tính độ tuổi.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm nay có nhiều phương thức thi mới, các trường CAND được giao rất ít chỉ tiêu nên cũng muốn làm gọn lại tổ hợp xét tuyển; việc đổi mới thi cũng theo lộ trình và giảm một tổ hợp thi để giải quyết bài toán chỉ tiêu.

Tuy nhiên, năm nay sẽ có thêm tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử để xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy CAND năm 2017 dự kiến giảm rất mạnh, nên sẽ có ngành chỉ tiêu còn rất ít. Do đó, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND phải cân nhắc thật kỹ.

Các trường công an không còn xét tuyển khối C

Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân (CAND) vừa thông báo phương án tuyển sinh hệ chính quy năm 2017 vào các trường CAND.

Theo đó, các trường CAND sẽ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2017 để xét tuyển. Tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành của những trường CAND đối với thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia theo các các khối D01 (toán, ngữ văn, tiếng Anh); C03 (ngữ văn, toán, lịch sử); A01 (toán, vật lý, tiếng Anh), A00 (toán, vật lý, hóa học).

Với quy định này, tổ hợp truyền thống gồm 3 môn văn, sử, địa không còn được sử dụng để xét tuyển vào các trường CAND.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem