Du lịch Lai Châu
-
UBND thành phố Lai Châu (Lai Châu) vừa tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phát triển du lịch năm 2023 và định hướng những năm tiếp theo.
-
Những người nông dân trước đây chỉ biết cầm con dao, cái cuốc, leo rừng hái củ măng, củ mài..., chân lấm tay bùn, vất vả trồng lúa trồng ngô, nay "lột xác" khi biết biết ăn ngon, mặc đẹp, giàu kiến thức làm du lịch cộng đồng… Bản Lao Chải 1 (Lai Châu) nghèo xác xơ trước đây, giờ đẹp như cổ tích và rất hút khách.
-
Đến với huyện Phong Thổ (Lai Châu), du khách sẽ được chiêm ngưỡng, cảm nhận nhiều giá trị văn hoá lâu đời của bà con các dân tộc vùng cao...
-
Việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch đang được tỉnh Lai Châu quan tâm, chú trọng và triển khai với nhiều giải pháp thiết thực...
-
Lai Châu “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” phát triển du lịch cộng đồng.
-
Đến với mảnh đất vùng cao Than Uyên, Lai Châu du khách sẽ được khám phá vẻ đẹp hiếm có của những cánh đồng lúa vàng đẹp như tranh, những dòng sông trong xanh thơ mộng bao quanh bởi những dãy núi cao… hay những bản làng của người Thái, người Mông, người Khơ Mú…
-
Nhắc đến Lai Châu, du khách hẳn sẽ nghĩ ngay tới mảnh đất Tây Bắc với cảnh sắc độc đáo, khí hậu mát mẻ cùng những nét văn hóa độc đáo. Không chỉ vậy, nơi đây còn hấp dẫn du khách với những món ăn ngon nổi tiếng ở Lai Châu. Cá bống vùi tro là một món ăn hấp dẫn như thế của người Lai Châu.
-
Là một trong những đỉnh cao thứ hai trong cung đường chinh phục của dân phượt thủ. Pu Ta Leng được đánh giá là một trong những trekking đẹp nhất trong top 10 đỉnh núi cao của Việt Nam.
-
Nằm trong khuôn khổ Tuần du lịch - Văn hóa Lai Châu 2022, chiều ngày 16/4, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu.
-
Với nhiều người, lá ngón loại lá cây độc và nguy hiểm mà nói đến tên ai sợ hãi. Tuy nhiên ở Mường So, Lai Châu đây lại là món ăn đặc sản độc đáo nơi vùng cao Tây Bắc.