Dư lượng thuốc trừ sâu
-
Theo thông báo của TFDA, trong 6 tháng qua đã có 03 lô sản phẩm súp lơ (bông cải xanh) tươi hoặc ướp lạnh có mã HS 0704.10.00.00.7 nhập khẩu từ Việt Nam không vượt qua được kỳ sát hạch kiểm nghiệm tại cửa khẩu.
-
Macaland ra đời với sứ mệnh mang đến các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp chất lượng, tận dụng tối đa thế mạnh các thành phần thiên nhiên an toàn, lành tính với người tiêu dùng Việt, đồng thời góp phần giải quyết vấn đề nông sản không được tận dụng tốt và cải thiện thu nhập của người nông dân.
-
Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam vào thị trường EU cần thường xuyên theo dõi những quy định mới, kịp thời kiểm tra, giám sát, điều chỉnh hàng hóa xuất khẩu phù hợp quy định.
-
Việc mua lá trà (chè) ngoài chợ sẽ không tươi và nhất là không an toàn (có thể còn dư lượng thuốc trừ sâu). Vì vậy mọi người nên bỏ túi kỹ thuật trồng trà xanh để có thể tự trồng ngay tại nhà.
-
Để vào được thị trường này, điều kiện tiên quyết đặt ra là phải tuân thủ các yêu cầu chung đối với trái cây tươi và rau quả đó là tránh dư lượng thuốc trừ sâu và chất gây ô nhiễm.
-
Mô hình Tổ hợp tác (THT) trồng rau an toàn Bình Phước, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) được Hội Nông dân xã xây dựng vào năm 2011. THT có 60 hộ nông dân tham gia thực hiện với tổng diện tích trồng rau các loại là 6 ha.
-
Cô Gái Bưởi Hồng - nhãn hiệu bưởi xa xanh của HTX Bưởi da xanh Bến Tre và thanh long của HTX Thanh Bình vừa chính thức xuất hiện trên kệ siêu thị ở Canada.
-
GS Patrick Deboyser - Đại học Parma châu Âu, cho biết rau mùi, thanh long và nhiều mặt hàng rau quả khác có xuất xứ Việt Nam xuất khẩu sang EU phải chịu kiểm soát nghiêm ngặt.
-
Cơ quan chức năng TP Đà Lạt phân tích mẫu trong lô dâu tây Trung Quốc và phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt 3 lần ngưỡng cho phép, để hơn 20 ngày vẫn tươi như mới hái.
-
Qua kiểm nghiệm, cơ quan chức năng xác định khối lượng dâu tây khoảng 2 tấn được nhập về TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) có dư lượng thuốc trừ sâu cao gấp 3 lần mức giới hạn cho phép.