Chủ đề nóng

Du thuyền bốc cháy, khói cuộn nghi ngút trên vịnh Hạ Long

Thứ tư, ngày 28/03/2012 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Du khách tham quan vịnh Hạ Long vừa lên bờ thì khu nhà bếp ở tầng 3 của du thuyền Syrena bốc cháy, khói đen nghi ngút cuộn lên trời.
Bình luận 0

Khoảng 11 giờ trưa nay 28.3, tai khu vực neo đậu ở gần bến phà Bãi Cháy cũ, du thuyền Syrena mang số hiệu QN-5798 bất ngờ bốc cháy dữ dội tại khu nhà bếp ở tầng 3 phía đuôi tàu.

Du khách vừa lên bờ thì khu nhà bếp ở tầng 3 của du thuyền bốc cháy

Nhân chứng cho biết: "Tôi nghe thấy tiếng của gần 10 nhân viên trên tàu hò nhau một nửa nhóm người cắt hết các nguồn điện, bê các vật dụng ga về phía mũi tàu, gọi cho cảnh sát PCCC, nhóm còn lại mang bình cứu hoả và dẫn vòi nước lên để dập lửa khi lửa và khói đen cuộn lên bất thần trên du thuyền.

Tiếp đó, chiếc du thuyền gặp nạn được một nhóm nhân viên trên du thuyền cũng của hãng này đang đậu gần đó lao sang phối hợp dập lửa. Với nỗ lực cứu hộ, sau khoảng hơn 10 phút, đám cháy đã được nhân viên trên tàu dập tắt".

Theo quan sát của Dân Việt, vào lúc 11 giờ 30 phút, khu nhà bếp ở tầng 3 của du thuyền Syrena vẫn có khói toả ra, nghi ngại lửa vẫm cháy ngầm, lực lượng cứu hoả cùng với nhân viên của trên du thuyền dùng dao bóc tách lớp vỏ bên ngoài khu nhà bếp này để bơm nước vào.

Nhân viên trên tàu tự chữa cháy

Sơ bộ ban đầu, vụ cháy đã làm nhiều vật dụng và một phần khu nhà bếp bị hư hỏng.

Được biết, du thuyền Syrena được cấp 2 sao tiên nghi sang trọng, theo lộ trình thì trước khi cập bến đưa du khách được nghỉ đêm trên vịnh với thời gian 2 ngày 1 đêm với giá tiền 128 US$/khách (phòng dành cho 2 người).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Du thuyền gặp nạn được một nhóm nhân viên trên du thuyền cũng của hãng neo đậu gần đó lao sang phối hợp dập lửa
Vụ cháy đã làm nhiều vật dụng và một phần khu nhà bếp bị hư hỏng
Lực lượng chức năng lập biên bản hiện trường vụ cháy
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem