Chủ đề nóng

đưa nông dân đi nước ngoài

 • Khám phá "làng 5 vợ" duy nhất ở Đài Loan

  Khám phá "làng 5 vợ" duy nhất ở Đài Loan

  Đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đã có dịp khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Hồ Nhật Nguyệt - Hồ nước tự nhiên lớn nhất Đài Loan (thuộc TP Đài Trung), gắn liền với câu chuyện tình cảm động về nhà lãnh đạo Tưởng Giới Thạch và phu nhân - bà Tống Mỹ Linh. Đặc biệt, đoàn có dịp tìm hiểu về cuộc sống và những nét văn hóa độc đáo của người dân tộc Shao (dân tộc Thao) - một dân tộc được chính quyền cho phép có... “nhiều vợ hợp pháp” duy nhất ở xứ Đài...
 • Lần đầu thấy cánh đồng nhân sâm xứ Hàn: Muốn đưa sâm về đất Việt

  Lần đầu thấy cánh đồng nhân sâm xứ Hàn: Muốn đưa sâm về đất Việt

  Trong ngày thứ 2 ở Hàn Quốc (22.5), đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổ hợp tác (THT) nông nghiệp nhân sâm Kang Hwa và đi tham quan, tìm hiểu trực tiếp tại mô hình trồng nhân sâm nổi tiếng của đơn vị này. Nhiều nông dân cho biết, đây là lần đầu tiên được tận mắt thấy “cánh đồng nhân sâm” ở xứ Hàn.
 • Clip: Chủ nông trại Hàn tiết lộ bí quyết “hái” trăm nghìn đô/năm

  Clip: Chủ nông trại Hàn tiết lộ bí quyết “hái” trăm nghìn đô/năm

  Nông trại Four Season của ông Seo Jae Hoon mà đoàn nông dân Việt Nam xuất sắc vừa ghé thăm ngày 21.5 vừa qua là một trong những mô hình áp dụng công nghệ cao lớn nhất, nhì tỉnh Gyeong Gi (Hàn Quốc).
 • Chùm ảnh: Nông dân VN xuất sắc ăn dâu tây ngay tại vườn ở xứ Hàn

  Chùm ảnh: Nông dân VN xuất sắc ăn dâu tây ngay tại vườn ở xứ Hàn

  Yên tâm, tuyệt vời, là cảm nhận của các Nông dân Việt Nam xuất sắc (NDVNXS) lần đầu tiên được đến thăm quan và được trực tiếp ăn dâu tây, cà chua sạch ngay tại ruộng ở nông trại nông nghiệp công nghệ cao ở Hàn Quốc.
 • Đưa nông dân đi nước ngoài: Hiện thực hóa giấc mơ "nông dân toàn cầu"

  Đưa nông dân đi nước ngoài: Hiện thực hóa giấc mơ "nông dân toàn cầu"

  Một trong những điểm nhấn của Chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” năm 2017 là đưa nông dân đi tham quan và tìm hiểu mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở nước ngoài. Đây là cơ hội để nông dân mở mang tầm mắt, cũng như hình thành ý tưởng. NTNN đã có cuộc trò chuyện với bà Vũ Quỳnh Hương (ảnh) – cán bộ điều phối Chương trình về vấn đề này.