Chủ đề nóng

dừa nước

 • Ngày bán 5.000 quả dừa tí hon, hàng lạ gây sốt ngày nắng cháy

  Ngày bán 5.000 quả dừa tí hon, hàng lạ gây sốt ngày nắng cháy

  Những ngày nắng nóng đỉnh điểm lên tới 40 độ C, dân buôn dừa tí hon được dịp hốt bạc khi bán hết hàng ngàn quả. Có người bán được 4.000 quả dừa loại này, thu hơn 30 triệu đồng chỉ trong một ngày.
 • Cà Mau: Dân kiếm tiền dễ từ trái của loài cây mọc hoang dưới nước

  Cà Mau: Dân kiếm tiền dễ từ trái của loài cây mọc hoang dưới nước

  Từ cuối tháng 7 đến đầu tháng Chạp âm lịch, trên đường về thị trấn Sông Đốc (Cà Mau), dễ bắt gặp những sạp hàng bán trái dừa nước dọc theo con lộ.
 • Ai ngờ được loài cây miền Tây này cho trái đã ngon lại chống sạt lở

  Ai ngờ được loài cây miền Tây này cho trái đã ngon lại chống sạt lở

  Hình ảnh hàng dừa nước soi bóng dòng sông đã đi vào những tác phẩm nghệ thuật văn hoá, văn nghệ. Cây dừa nước từ lâu gắn liền với tập quán sống, sinh hoạt của người dân Nam Bộ. Cùng với cung cấp vật liệu làm nhà ở, làm vật dụng và món ăn tuyệt vời từ trái, hàng dừa nước ven sông còn là lá chắn tích cực, ngăn sóng, ngừa sạt lở do dòng chảy, bảo vệ các tuyến đê, con lộ ven sông.
 • Độc đáo: Hoa hồng được làm từ lá dừa nước non mang màu sắc "lạ"

  Độc đáo: Hoa hồng được làm từ lá dừa nước non mang màu sắc "lạ"

  Chỉ sau chừng mươi phút dưới bàn tay khéo léo của người thợ, những chiếc lá dừa nước đã trở thành bông hoa có màu sắc lạ và hình thức đẹp không kém gì thật, thu hút nhiều người đi đường, đặc biệt là giới trẻ ghé lại mua về trưng bày trong nhà, tặng người thân của mình.
 • Thương nhớ cổng cưới nơi miền Tây!

  Thương nhớ cổng cưới nơi miền Tây!

  Ai đã một lần dự đám cưới ở miền Tây đều rất ấn tượng về cái cổng cưới do chính bàn tay cần mẫn của người dân quê làm nên.
 • Hàng mù u quê ngoại

  Hàng mù u quê ngoại

  Hầu hết những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở vùng quê Tây Nam bộ đều đầy ắp kỷ niệm với những hàng mù u rợp bóng mát. Và mù u còn là câu hát mở đầu cho nhạc phẩm quen thuộc Sao em nỡ vội lấy chồng của nhạc sĩ Trần Tiến.
 • Nhung nhớ lục bình trên sông quê!

  Nhung nhớ lục bình trên sông quê!

  Đi học xa, lần đầu nghe tên hoa lục bình, tôi buồn vì quê mình không có. Hỏi ra, lại là bèo tây. Tôi buồn cười vì cái sự ngố của mình. Bèo tây thì quê tôi nhiều lắm. Khắp dọc sông Văn Úc, ao, chuôm... đâu đâu cũng rặt bèo tây.
 • 50.000 đồng/kg đặc sản rừng ngập mặn cửa ngõ Sài Gòn

  50.000 đồng/kg đặc sản rừng ngập mặn cửa ngõ Sài Gòn

  Không chỉ trở thành đặc sản của xứ Cần Giờ (TP.HCM), cây dừa nước còn giúp người dân nơi đây mưu sinh hàng chục năm qua nhờ bán cơm (cùi).
 • Những chiêu “gia truyền” dụ cá, mò tôm ở miền Tây

  Những chiêu “gia truyền” dụ cá, mò tôm ở miền Tây

  Người dân chỉ việc mang lộp, nò, lờ, nôm, … bắt về con to để ăn, con nhỏ mang thả vào vuông, đìa quanh nhà để nuôi làm nguồn dự trữ. Thế là, nhà nào nhà đó đỏ lửa kho, nấu, chiên… thơm nức cả vùng.
 • Thân thương dừa nước quê em

  Thân thương dừa nước quê em

  Dừa nước, loài thực vật mọc hoang dày đặc ven bờ sông, rạch miền sông nước Cửu Long. Thân cây dừa nước mọc ngang dưới lòng đất, chỉ có lá và cuống hoa mọc lên trên mà thôi.