Chủ đề nóng

dựa vào

 • Thông tin để bám biển an toàn

  Thông tin để bám biển an toàn

  Người dân vùng biển chỉ biết đến hai mùa mưa và nắng, nhưng họ chỉ đi làm được vào mùa nắng. Nói đúng hơn là phụ thuộc cả vào điều kiện thời tiết, nếu trời êm biển lặng thì tàu thuyền đổ xô ra khơi, người người phấn khởi tàu thuyền cũng hân hoan trước khí trời tươi đẹp, còn nửa năm còn lại họ phải chống chọi với những cơn bão. Nỗi lo và nguy hiểm luôn thường trực với ngư dân thường xuyên miệt mài lao động, đánh bắt cá trên biển khơi.
 • 10 CLB 'bạo chi' nhất Premier League 5 năm qua

  10 CLB 'bạo chi' nhất Premier League 5 năm qua

  Tờ Caughtoffside vừa liệt kê ra danh sách 10 đội bóng mua sắm cầu thủ mạnh tay nhất trong vòng 5 năm qua. Danh sách này được đưa ra dựa vào số tiền các CLB bỏ ra sau khi trừ các khoản mua, bán cầu thủ.
 • Dựa vào dân để giữ vững biên cương

  Dựa vào dân để giữ vững biên cương

  Trong buổi làm việc với Bộ Quốc phòng về tình hình biên giới và công tác biên phòng (ngày 1.4), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng việc xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân,...
 • Bộ đội biên phòng phải dựa vào dân và giúp đỡ dân

  Bộ đội biên phòng phải dựa vào dân và giúp đỡ dân

  Sáng 20.1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Biên phòng.
 • Đi trên đôi chân của bố

  Đi trên đôi chân của bố

  Vợ chồng tôi ít chữ, sống dựa vào 2 sào ruộng khoán, sinh được 3 người con thì cháu đầu là Trần Thị Thúy lại hỏng mất đôi chân từ nhỏ. Thương và lo cho tương lai của con, chúng tôi đã vay mượn mọi cách đưa cháu đi khắp nơi chữa trị.
 • Con ngựa trong tâm thức dân gian người Việt

  Con ngựa trong tâm thức dân gian người Việt

  Trong mười hai con giáp, ngựa là một trong bảy con vật mà người Việt thuần hóa và gần gũi với đời sống con người. Ngựa cũng là con vật luôn có trong tâm thức dân gian của người Việt.
 • New Zealand hỗ trợ giảm nghèo cho Việt Nam

  New Zealand hỗ trợ giảm nghèo cho Việt Nam

  Hôm qua 30.10, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã chính thức triển khai Dự án “Cải thiện sinh kế nhằm nâng cao khả năng ứng phó thiên tai dựa vào cộng đồng” (LIBRE) và được khởi động tại tỉnh Vĩnh Long.
 • Phú Thọ: Xã Hợp Hải sẽ về đích trong năm nay

  Phú Thọ: Xã Hợp Hải sẽ về đích trong năm nay

  Theo ông Vũ Văn Thược – Chủ tịch UBND xã Hợp Hải (Lâm Thao), hiện xã đã đạt 16/19 tiêu chí NTM, còn 3 tiêu chí chưa đạt là giao thông, thủy lợi và chợ.
 • Thành công nhờ dựa vào dân

  Thành công nhờ dựa vào dân

  Theo Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng), xã Hòa Châu đã trở thành địa phương đầu tiên của huyện về đích khi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.
 • Xuất khẩu cần dựa vào khả năng cạnh tranh

  Xuất khẩu cần dựa vào khả năng cạnh tranh

  (Dân Việt ) - Ngày 4.7, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo khẳng định, thương mại đang đóng góp to lớn vào tăng trưởng kinh tế, do đó tăng trưởng xuất khẩu trong tương lai của Việt Nam cần dựa trên tăng cường khả năng cạnh tranh và tạo giá trị gia tăng cao hơn.