Chủ đề nóng

Đức: Mua tủ cũ, phát hiện hơn tỉ đồng trong khe bí mật

Trà My - ABC News Thứ năm, ngày 30/06/2016 17:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số tiền đủ để đưa 2 người em trai từ Syria đến Đức, nhưng người tị nạn này nói không thể giữ số tiền đó vì anh là người Hồi giáo.
Bình luận 0

Muhannad, người tị nạn ở Đức, được ca ngợi là anh hùng khi đem nộp 50.000 euro nhặt được cho cảnh sát

Một người tị nạn Syria đã được ca ngợi như một "anh hùng" ở Đức sau khi đem trả lại 50.000 euro (hơn 1,2 tỉ đồng) và 5 cuốn sổ ngân hàng. Anh phát hiện ra “kho báu” này ở trong tủ quần áo cũ anh mua lại.

Người đàn ông 25 tuổi, tên là Muhannad M, đã rời Syria và đến Minden, phía bắc nước Đức sinh sống từ năm ngoái. Anh đang cố gắng mua những đồ nội thất rẻ cho ngôi nhà mới của mình.

Anh đã tìm thấy một đống tiền mặt và 5 cuốn sổ ngân hàng bên trong một ngăn giấu kín của chiếc tủ cũ. Muhannad ngay lập tức báo cho văn phòng nhập cư địa phương. Sau đó bộ phận này đã báo tin cho cảnh sát.

Anh phát hiện ra “kho báu” này ở trong tủ quần áo cũ anh mua lại

"Tất cả các tờ tiền đều rất mới, có mệnh giá 500 euro. Tôi đã nghĩ đó là tiền giả," anh nói với báo Bild của Đức.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Minden ca ngợi Muhannad là một "anh hùng" và cảm ơn anh về sự trung thực của mình. "Chàng trai trẻ này đã hành xử một cách mẫu mực và xứng đáng được tin tưởng".

Tổng số tiền mặt và số tiền trong sổ ngân hàng lên tới 150.000 euro

Gia đình Muhannad vẫn sống ở Syria và anh nói rằng anh đã có thể dùng tiền để giúp hai người em trai của mình chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá. Nhưng Muhannad nói rằng anh chưa hề có ý định lấy số tiền.

“Tôi là người Hồi giáo, tôi không thể giữ số tiền này. Tôi không được phép dùng tải sản của người khác để lấy lợi cho mình”.

Cảnh sát đang cố gắng để xác định chủ sở hữu hợp pháp số tiền trên. Theo tờ Bild, Muhannad sẽ được nhận một phần thưởng trị giá 4.500 euro (hơn 100 triệu đồng) vì hành động của mình, hoặc 3% tổng số tiền anh nhặt được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem