Chủ đề nóng

Tài xế taxi trả lại 300 dây chuyền vàng khách bỏ quên trên xe

Phương Đăng Thứ năm, ngày 09/04/2015 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một tài xế taxi 36 tuổi ở Thâm Quyến, Trung Quốc được ca ngợi như là một tấm gương sáng về đạo đức khi trả lại 300 dây chuyền vàng nặng khoảng 1 kg mà khách bỏ quên trên xe của anh.
Bình luận 0
 
 Ảnh 300 sợi dây chuyền vàng khách để quên trên xe taxi của tài xế Trung Quốc.
Theo truyền thông Trung Quốc, 300 dây chuyền vàng này được làm từ vàng nguyên chất và nặng khoảng 1 kg.

Cụ thể, số vàng trên được phát hiện khi một trong những hành khách của tài xế Yang Bojian phát hiện và hỏi anh về một chiếc túi đen được giấu bên dưới ghế hành khách. Tài xế Yang không hề biết đến sự tồn tại của chiếc túi này trước đó. Anh cũng không biết chiếc túi này nằm ở đó từ bao giờ.
Tài xế Yang Bojian
Sau khi chở hành khách đến địa điểm được yêu cầu, tài xế Yang mới bắt đầu kiểm tra chiếc túi và kinh ngạc phát hiện một số lượng lớn các dây chuyền vàng ở bên trong. Yang biết, số vàng trên chắc chắn không thuộc về người khách vừa ngồi trên xe vì anh ta tay không bước lên xe. Anh cũng không thể nhớ ra người khách nào của mình đã lên xe với một chiếc túi đen chứa đầy dây chuyền vàng rồi sau đó bỏ quên lại.
Tài xế Yang Bojian đã giao lại 300 dây chuyền vàng cho các nhà chức trách.
 
Tài xế Taxi thừa nhận, anh có bị cám dỗ để âm thầm giữ lại số vàng vô chủ trên cho riêng mình. Lương lái taxi của anh hàng tháng chỉ được khoảng 6.000 -7.000 nhân dân tệ và số vàng trên đối với anh quả thực là một kho báu. Tuy nhiên, nghĩ đến tình cảnh khó khăn mà người để quên vàng có thể gặp phải, anh Yang liền quyết định mang số vàng trên tới nộp cho công an để tìm ra người chủ thực sự.

Yang cho biết, anh làm nghề lái taxi từ năm 2001 và nhiều lần nhặt được đồ mà khách bỏ quên lại trên xe, chẳng hạn, điện thoại di động, trang sức và các tài sản có giá trị khác. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, hành khách bỏ quên một khối lượng vàng lớn như vậy trên xe anh.

Hiện chủ nhân thực sự của 300 sợi dây chuyền vàng trên vẫn chưa được tìm thấy. Trước Yang, một tài xế taxi ở Thượng Hải cũng từng nhặt được túi vàng thỏi khách bỏ quên trên xe trị giá hàng triệu nhân dân tệ. Tài xế này cũng mang số vàng trên trả lại cho người bỏ quên. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem