Chủ đề nóng

Dừng bán ống thu rác cốt sợi thuỷ tinh

Thứ tư, ngày 31/03/2010 15:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Ngày 30-3, Văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, sau vụ cháy tại tòa nhà JSC-34, Thanh Xuân, Hà Nội ngày 10-3, Bộ đã tổ chức kiểm tra hiện trường và làm việc với các bên có liên quan.
Bình luận 0

Theo báo cáo của chủ đầu tư, nguyên nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng của vụ việc là do cháy hệ thống thu rác làm bằng vật liệu composite cốt sợi thủy tinh do Công ty cổ phần Nhựa Cốt sợi thuỷ tinh Mai Động sản xuất.

 

Trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng yêu cầu các Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với các công trình nhà cao tầng trên địa bàn; đặc biệt chú ý sự phù hợp của vật liệu sử dụng làm hệ thống thu rác.

Công ty cổ phần Nhựa Cốt sợi thuỷ tinh Mai Động tạm dừng cung cấp ra thị trường sản phẩm này; chủ đầu tư các công trình đã lắp đặt hệ thống thu rác tương tự chủ động kiểm tra thực trạng hệ thống thu rác và báo cho các hộ dân tại công trình tuyệt đối không được ném các vật gây cháy vào hệ thống kỹ thuật này, đồng thời nghiên cứu thay thế hệ thống thu rác đảm bảo.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem