Chủ đề nóng

Đừng đợi đến lúc cơ thể bạn lên tiếng

P.V Thứ tư, ngày 03/06/2020 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình trạng sức khỏe phụ thuộc phần lớn vào các loại thực phẩm chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày. Từ các nguyên liệu như thịt, cá, rau, củ… cho đến các loại gia vị dùng để nêm nếm như nước mắm, bột nêm, đường… tất cả đều có thể mang đến những nguy hại tiềm ẩn khôn lường, nếu lựa chọn không đúng.
Bình luận 0

Đường bẩn không phải là gia vị để nấu ăn hàng ngày

Là một trong những loại thực phẩm thiết yếu, đường không chỉ giúp bạn cân bằng khẩu vị cho món ăn, mà còn có tác dụng quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Với nhu cầu sử dụng lớn, đường bẩn với nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng đang dần len lỏi vào thị trường và người tiêu dùng thường bị thuyết phục vì nghĩ rằng mọi loại đường đều như nhau.

Đừng đợi đến lúc cơ thể bạn lên tiếng - Ảnh 1.

Đừng đợi đến lúc cơ thể bạn lên tiếng - Ảnh 2.

Đường bẩn không có nhãn mác, không hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ thường được đựng trong các xô chậu, túi giấy… không được che chắn

Đường bẩn được tẩy trắng hoặc tạo màu bằng các hóa chất độc hại dùng trong tẩy rửa công nghiệp, không nằm trong danh mục được dùng để chế biến thực phẩm như axit photphoric (H3PO4). Đáng sợ hơn là các sản phẩm đường bẩn có thể được trộn bằng các máy trộn bê tông thay vì dây chuyền máy móc hiện đại để giảm chi phí sản xuất.

Việc sử dụng các loại đường bẩn, đường nhuộm màu công nghiệp về lâu dài sẽ gây tích tụ các chất độc trong cơ thể, có thể dẫn đến nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, tác hại của đường bẩn không nhìn thấy ngay lập tức, khiến người tiêu dùng dần trở nên chủ quan và xem nhẹ tầm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Ngành Mía đường Việt Nam cần người tiêu dùng hành động

Lựa chọn các sản phẩm đường có nhãn mác uy tín để sử dụng hằng ngày, không chỉ là cách bạn bảo vệ sức khỏe của gia đình, mà còn thể hiện sự đồng lòng với người nông dân, các doanh nghiệp Mía đường Việt Nam, các cơ quan chức năng trong việc đẩy lùi vấn nạn đường bẩn.

Không thua kém bất kỳ quốc gia nào, thị trường Mía đường Việt Nam cũng vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm uy tín, an toàn phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau. Với sự nỗ lực không ngừng từ các doanh nghiệp Mía đường lớn, hiện nay, không khó để mua được các sản phẩm đường an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể đến bất kỳ hệ thống chuỗi siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, các cửa hàng tiện ích, các tiệm tạp hóa, các sàn thương mại điện tử… để tìm mua các sản phẩm đường phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia đình.

Là đơn vị đầu ngành của Mía đường Việt Nam, TTC Sugar với thương hiệu Đường Biên Hòa hơn 50 năm, hiện đang có hơn 50 danh mục sản phẩm từ đường tinh luyện, đường vàng, đường phèn cho tới các sản phẩm chức năng như đường ăn kiêng, đường đen, nước màu từ mật mía, đường hữu cơ.

Đừng đợi đến lúc cơ thể bạn lên tiếng - Ảnh 3.

Các sản phẩm đường uy tín, an toàn cho sức khỏe có thể dễ dàng tìm mua tại hệ thống chuỗi siêu thị lớn nhỏ trên cả nước, các cửa hàng tiện ích, các tiệm tạp hóa, các sàn thương mại điện tử…

Với mong muốn mang đường sạch đến với mọi căn bếp trên khắp mọi miền đất nước, TTC Sugar vẫn tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời thêm nhiều sản phẩm đường xanh sạch, an toàn, rõ ràng nguồn gốc để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Đừng đợi đến lúc cơ thể bạn lên tiếng - Ảnh 4.

TTC Sugar cho ra đời các sản phẩm đường Organic với mong muốn cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm có giá trị gia tăng cao

Công ty TTC Sugar cũng triển khai đồng thời các giải pháp để dần hoàn thiện chuỗi cung ứng từ canh tác - sản xuất - lưu trữ và phân phối tối ưu ở tất cả các kênh bán hàng để có thể đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Ngoài các biện pháp chế tài từ các cơ quan chức năng và sự nỗ lực của các Công ty Mía đường, nạn đường bẩn sẽ chỉ bị ngăn chặn khi chính nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng giảm dần.

Chỉ một hành động nhỏ trong việc lựa chọn các sản phẩm đường có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn đã thể hiện được trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đừng đợi đến lúc cơ thể bạn lên tiếng!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem