Chủ đề nóng

Đừng lo nếu chưa chạm tay vào… ngực!

Huân Y Thảo Thứ năm, ngày 03/12/2015 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đà này, sẽ còn khối thứ mà xã hội muốn các cô chạm tới!
Bình luận 0

Nói về trào lưu “chạm tay vào ngực” mấy ngày gần đây, cô bạn tôi cười sằng sặc bảo rằng, tới vòng tay ra sau lưng để kéo chiếc khoá ở đầm hay tự đấm lưng cho đỡ mỏi còn khó, nói gì tới chạm tay tới tận… ngực? Xin nói thẳng là bạn tôi người cực chuẩn, tỷ lệ ba vòng không có gì chê trách!

Ấy thế mà đã có rất nhiều người hưởng ứng trào lưu này tại nước láng giềng, và tôi cũng lác đác thấy vài trường hợp trên trang mạng xã hội mình đang có tài khoản.

Chạm tay vào ngực đang là trào lưu “hot” (Ảnh minh hoạ)

Tôi chợt nhớ tới một trào lưu tương tự cách đây khoảng nửa năm, khi mà người ta đua nhau vòng tay sau lưng, chạm tới eo của mình và cho rằng ai làm được như thế mới là sở hữu vóc dáng mơ ước. Chuyện sẽ không trở nên tức cười khi nhiều bạn trẻ, thiếu cân đối và thừa hài hước chứng minh rằng mình hoàn toàn không cần tới một vòng hai “con kiến” mới chạm rốn được như ai kia. Họ chỉ cần một cánh tay đủ dài cùng sự dẻo dai sau vài lần cố gắng.

Chưa biết trào lưu lần này sẽ tồn tại được bao lâu, song chắc chắn nó đã khiến không ít cô gái hoài nghi về cơ thể cũng như vẻ đẹp của mình.

Xấu hay đẹp thực ra vẫn là thứ khái niệm không thể rạch ròi và gây tranh cãi. Chỉ có những cô gái ngây thơ mới vội vàng tin và chạy theo vài trào lưu nhất thời hay tự gò ép mình theo tiêu chuẩn thời thượng nào đó.

Không trách các cô ấy được, chỉ thương. Nhưng rồi thời gian sẽ cho các cô ấy thứ bản lĩnh mà tuổi trẻ chưa kịp tích luỹ. Bản lĩnh ấy sẽ giúp các cô nhận ra, chẳng cần chạm tay vào đâu thì cơ thể các cô cũng là tặng phẩm tuyệt nhất của ba mẹ, của tạo hoá, và chẳng có ai có quyền công kích hay chê bai cả.

Thế nên đừng quá lo lắng nếu đợt này các cô chưa chạm…ngực! Vì theo đà này, sẽ còn khối thứ mà xã hội muốn các cô chạm tới, nhưng chẳng có gì trong số ấy đủ sức chứng tỏ các cô đẹp hay xấu, chuẩn hay kém chuẩn đâu! Cứ hạnh phúc với những gì mình có và những gì mình lựa chọn đi!

Chẳng có quy chuẩn nào đủ chứng minh bạn đẹp hay xấu (Ảnh minh hoạ)

Mặc gầy hay béo, mặc tong teo hay đẫy đà! Tin tưởng vào bản thân là thứ niềm tin cần thiết nhất để sinh tồn. Đừng phí sức chạy theo bất cứ thứ quy chuẩn khiên cưỡng nào, nhất là khi nó làm cho tình yêu của bạn với bản thân mình ngày một vơi đi.

Chạm rốn hay chạm ngực, hãy để chúng là một thú tiêu khiển nhất thời và tự qua đi như những trào lưu khác. Còn bản thân mình, hãy học cách yêu thương nhiều hơn!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem