Chủ đề nóng

Đừng mong ''siêu bò'' Lamborghini làm động cơ tăng áp cho xe thể thao

Tấn Phong Thứ sáu, ngày 16/03/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tách mình ra khỏi xu hướng làm động cơ tăng áp cho siêu xe như các hãng Ferrari hay Mclaren. Lamborghini chọn cho mình một hướng đi khác với động cơ hybird
Bình luận 0

Trừ mẫu xe SUV Urus mới thì hiện tại các mẫu xe thể thao của Lamborghini đều đang sử dụng động cơ hút khí tự nhiên V10 và V12. Đừng hy vọng rằng trong tương lai Lamborghini sẽ sử dụng động cơ tăng áp cho các mẫu xe thể thao, thay vào đó hãng sẽ dùng động cơ hybird để ..giữ lại âm thanh ống xả phấn khích. 

Ông Maurizio Reggiani - kỹ sư trưởng của Lamborghini cho biết với tờ CarAdvice rằng trước những yêu cầu ngày một khắc khe về quy định lượng khí thải CO2, Lamborghini sẽ sử dụng động cơ lai hybird làm giải pháp cắt giảm lượng khí thải để đáp ứng các quy định, bên cạnh đó sử dụng kết hợp với động cơ hybird sẽ giữ lại cái ''chất'' của âm thanh ống xả từ động cơ hút khí tự nhiên.

Chính vì thế, trong tương lai hai dòng xe chủ lực của hãng xe Ý - Lamborghini: Aventador và Huracán sẽ sử dụng động cơ hút tự nhiên kết hợp với hệ truyền động hybird để cắt giảm lượng khí thải CO2, bên cạnh đó nó còn tạo sự khác biệt so với các siêu xe sử dụng động cơ tăng áp đến từ những thương hiệu đối thủ hiện nay như: Ferrari và McLaren. (Khi Ferrari thay thế động cơ V8 4.5L hút khí tự nhiên ở dòng 458 bằng động cơ V8 3.9L tăng áp kép trên 488 thì nhiều ý kiến cho rằng động cơ V8 tăng áp cho âm thanh không hay bằng).

Tại triển lãm ô tô Detroit năm 2018, kỹ sư trưởng của Lamborghini cũng cho biết rằng công ty đang tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề về trọng lượng xe tăng lên khi động cơ hybird, pin... được lắp vào trên Aventador thế hệ tiếp theo. Với xe thể thao, trọng lượng là một yếu tố rất quan trọng.

Phiên bản sử dụng động cơ hybrid đầu tiên trên xe Lamborghini sẽ có mặt lần đầu trên chiếc SUV Urus vào năm 2019, nó sẽ sử dụng công nghệ plug-in hybrid (PHEV) với hệ thống truyền động chia sẻ tương tự từ Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid với động cơ V8 4.0 lít kết hợp với động cơ điện cho công suất 680 mã lực và mô-men xoắn 850Nm.

Với những quy định ngày một chặt chẽ về lượng khí thải CO2, động cơ dầu và động cơ hút khí tự nhiên dung tích lớn sẽ nhanh chóng trở thành ''dĩ vãng'' trong tương lai khi động cơ lai và động cơ chạy hoàn toàn bằng điện lên thay thế. Các bác nghĩ gì về xu hướng điện khí hoá hiện nay của các hãng sản xuất ô tô?

Hé lộ siêu xe Lamborghini của thiếu gia Hà thành cập cảng Hải Phòng

Lamborghini Aventador SV Roadster màu vàng vừa cập cảng Hải Phòng được cho là của thiếu gia sinh năm 1996.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem