Chủ đề nóng

Dừng sử dụng các phòng sàn gỗ ở trường có phòng học bị sập

Đặng Trung Kiên Chủ nhật, ngày 27/08/2017 15:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD ĐT Lâm Đồng yêu cầu Trường cấp 2 – 3 Đống Đa dừng sử dụng các phòng học sàn gỗ ở tầng 2, chờ sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh.
Bình luận 0

                       

Trường cấp 2 - 3 Đống Đa có 3 phòng học sàn gỗ ở tầng trên 

Sáng 27.8, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GD ĐT Lâm Đồng đã có buổi họp khẩn với Ban Giám hiệu Trường THCS và THPT Đống Đa (đường Xô Viết – Nghệ Tĩnh, phường 7, TP.Đà Lạt) về sự cố sập phòng học khiến 10 học sinh lớp 6 bị thương.

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, Trường cấp 2 – 3 Đống Đa được xây dựng từ năm 1956, gồm 2 dãy phòng học, có 20 phòng đang được sử dụng cho 35 lớp. Trong đó dãy nhà A có 9 phòng ở tầng trên, gồm 6 phòng lát gạch và 3 phòng sàn gỗ (phòng bị sập chiều 26.8 là một trong 3 phòng sàn gỗ này).

Tại buổi làm việc, bà Đàm Thị Kinh yêu cầu nhà trường dừng ngay việc sử dụng 2 phòng học sàn gỗ còn lại, thu xếp các phòng chức năng, nhà hiệu bộ làm phòng học tạm thời. Đồng thời bà Kinh cho biết ngay trong tuần tới, Sở GD ĐT sẽ phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát toàn bộ kết cấu các phòng học tại trường này, đưa ra phương án khắc phục. Nhưng cũng theo bà Kinh, việc sửa chữa các phòng học cần có thời gian, phải tính toán cẩn thận, lựa chọn phương án tối ưu vì trường xây dựng đã quá lâu.  

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 16h30 chiều 26.8, một phòng học tầng trên thuộc dãy nhà A của Trường cấp 2 -3 Đống Đa bất ngờ bị sập, 10 em học sinh lớp 6 bị rơi xuống phòng tin học ở tầng dưới cùng với gỗ, gạch, đá. Cả 10 em đều được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng. Đến trưa nay vẫn còn 5 em tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Tại thời điểm trên, phòng tin học bên dưới không có lớp nào học, nhưng có nhiều máy tính bị hư hỏng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem