Chủ đề nóng

Đuổi việc nhóm công nhân ném phế liệu từ cầu Thăng Long

Thứ bảy, ngày 29/08/2020 20:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm công nhân thi công cầu Thăng Long bị buộc thôi việc sau hành vi ném sắt thép từ trên cầu xuống.
Bình luận 0

Đại diện Ban quản lý dự án 3 (Tổng cục Đường bộ) - chủ đầu tư dự án đại tu cầu Thăng Long - vừa có mặt tại công trường để xử lý một nhóm công nhân làm việc sai quy trình theo phản ánh của người dân.

Theo đó, chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu đã thống nhất đuổi khỏi công trường nhóm công nhân do ông N.V.L. làm tổ trưởng, phê bình đội trưởng L.X.H. phụ trách công tác vệ sinh bản mặt cầu.

Đuổi việc nhóm công nhân ném phế liệu từ cầu Thăng Long - Ảnh 1.

Nam công nhân cầm thanh sắt chuẩn bị ném khỏi cầu Thăng Long. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, chiều 28/8, người dân gần chân cầu Thăng Long đăng tải đoạn clip một nam công nhân ném thanh sắt lớn từ trên cầu xuống dưới đất. Clip được phát tán kèm nội dung "Ăn trộm vật liệu cầu Thăng Long".

Đoạn clip còn cho thấy thanh sắt trong quá trình rơi đã đập vào lan can tầng 1 của cầu (dành cho xe thô sơ), gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông ở tầng này.

Qua xác minh, chủ đầu tư cho biết vào trưa 28/8 có một công nhân đã ném thanh thép C từ tầng 2 cầu Thăng Long xuống bãi đất dưới đường. Công nhân này làm ở hạng mục đục tẩy lớp dính bám do Công ty CP Đầu tư xây dựng giao thông Phương Thành thi công.

Về thông tin cho rằng đây là hành vi ăn trộm vật liệu, đại diện chủ đầu tư cho biết đó là thanh thép phế liệu trong quá trình cào bóc mặt cầu cũ, không phải vật liệu mới phục vụ đại tu công trình.

Đuổi việc nhóm công nhân ném phế liệu từ cầu Thăng Long - Ảnh 2.

Mặt cầu Thăng Long sau khi được cào bóc lớp bê tông nhựa. Ảnh: Chí Lý.

"Theo quy trình thi công, phế liệu sau khi cào bóc phải được đưa về công trường để xử lý. Hành vi ném thanh sắt xuống bãi đất bên dưới là vi phạm quy trình thi công”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Sau vụ việc, chủ đầu tư đã yêu cầu liên danh nhà thầu Thành Hưng - Vĩnh Hưng - Phương Thành - Thuận An tăng cường công tác quản lý, quán triệt công nhân, không để tái diễn tình trạng tương tự.

Ngọc Tân (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem