Chủ đề nóng

đường giao thông nông thôn

 • Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

  Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo nông thôn mới và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Nà Mường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) phát huy sức dân từng bước xây dựng có hiệu quả nông thôn mới tại cơ sở.
 • Con đường nối những niềm vui ở Pha Dảo

  Con đường nối những niềm vui ở Pha Dảo

  Đầu năm 2021, chúng tôi về bản Pha Dảo, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La), đúng thời điểm con đường về bản đang được khẩn trương thi công để hoàn thành. Tuyến đường này sẽ giúp việc đi lại thuận tiện và tạo động lực cho người dân nơi đây phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
 • Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

  Lên Sơn La thưởng thức món cá kho được bắt từ suối Tấc Phù Yên

  Đặc sản cá suối kho của người Thái xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) được bắt từ dòng suối Tấc từ lâu đã được nhiều người đam mê ẩm thực dân tộc mê mẩn. Khi ăn có vị bùi bùi, thịt ngọt, ngậy khiến bất kỳ ai đã 1 lần thưởng thức là khó lòng quên được.
 • Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

  Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

  Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tập trung các nguồn lực để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.
 • Khi nhân dân Vân Hồ đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Khi nhân dân Vân Hồ đồng lòng xây dựng nông thôn mới

  Với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020, những năm qua xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã tổ chức khai thác tốt các nguồn lực hỗ trợ, huy động sự vào cuộc của người dân để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
 • Sông Mã phát huy nội lực xây dựng đường giao thông nông thôn

  Sông Mã phát huy nội lực xây dựng đường giao thông nông thôn

  Để phát huy nội lực xây dựng đường giao thông nông thôn, huyện Sông Mã (Sơn La) đã tập trung vận động tuyên truyền người dân hiến đất, góp công làm đường giao thông. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn mới và các trục đường liên xã, liên bản được đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản của người dân.
 • “Thủ lĩnh” của nông dân nơi miền biên viễn

  “Thủ lĩnh” của nông dân nơi miền biên viễn

  Đó là anh Lò Văn Thơm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mường Và (huyện Sốp Cộp, Sơn La). Anh Lò Văn Thơm được cấp ủy, chính quyền nơi đây đánh giá là năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế.
 • Tường Phù, xã thứ 44 của Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới

  Tường Phù, xã thứ 44 của Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới

  Sáng nay (14/12), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tường Phù (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã long trọng tổ chức đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới. Đây là xã thứ 44 của Sơn La và là xã thứ 7 của huyện Phù Yên đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Sơn La: Thêm xã Tân Lang đạt chuẩn nông thôn mới

  Sơn La: Thêm xã Tân Lang đạt chuẩn nông thôn mới

  Sáng ngày 13/12, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La công nhận xã Tân Lang đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Nông thôn mới Tông Cọ ngày một khởi sắc

  Nông thôn mới Tông Cọ ngày một khởi sắc

  Trở lại xã Tông Cọ vào dịp này, chúng tôi cảm nhận rõ diện mạo nông thôn nơi đây đang khởi sắc từng ngày, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên. Đây là kết quả của sự chung sức, đồng lòng trong xây dựng nông thôn mới của cấp uỷ, chính quyền và người dân Tông Cọ.