Chủ đề nóng

Đường ống nước sông Đà tiếp tục gặp sự cố

Nguyễn Đức Thứ hai, ngày 15/07/2019 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường ống nước sạch sông Đà, đoạn chạy qua huyện Thạch Thất tiếp tục gặp sự cố rò rỉ khiến việc cung cấp nước cho người dân Thủ đô ảnh hưởng, gián đoạn.
Bình luận 0

6h sáng 15/7, đường ống nước sạch sông Đà nằm tại km 22, (hầm chui số 14 trên đại lộ Thăng Long, đoạn chạy qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) gặp sự cố rò rỉ. Ảnh: G.C

Khoảng 6h sáng 15/7, đường ống nước sạch sông Đà nằm tại km 22, (hầm chui số 14 trên đại lộ Thăng Long, đoạn chạy qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) gặp sự cố rò rỉ.

Sau khi xảy ra sự cố, đơn vị vận hành đường ống nước sông Đà đã điều 30 công nhân cùng 2 máy xúc đến khu vực rò rỉ thay đường ống mới. Đồng thời, thông báo cho đơn vị mua nước, người dân về việc cung cấp nước bị gián đoạn.

Theo một kỹ sư có mặt hiện trường, đường ống gặp sự cố nằm tại vị trí có nền đất rất yếu. Cùng với thay đoạn ống mới, đơn vị đã cử người đi kiểm tra trong lòng đường ống một đoạn khác khá dài sớm phát hiện các vết nứt, rò rỉ, chủ động khắc phục.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco), đơn vị vận hành đường ông nước sông Đà cho biết thêm, đến 13h cùng ngày, đường ống nước gặp sự cố đã được khắc phục xong và hiện tại nước đã được cấp trở lại cho người dân.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco (đơn vị mua nước sạch của nhà máy nước sông Đà), đến thời điểm 16h, nước sạch vẫn chưa có trở lại cấp cho người dân Thủ đô.

Trước đó, ngày 30/5/2019, đường ống nước sạch sông Đà gặp hai sự cố liên tiếp tại Km 23 và Km 27 thuộc đại lộ Thăng Long khiến hơn 100.000 hộ dân ở Hà Nội bị ảnh hưởng. Tính đến nay, đường ống nước sông Đà đã có hơn 20 lần gặp sự cố như bị vỡ, rò rỉ do chất lượng ống và việc thi công không đảm bảo yêu cầu.

Để đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho các quận nội thành, tháng 10/2015, Hà Nội đã khởi công dự án cấp nước sông Đà giai đoạn 2 (trong đó có tuyến truyền dẫn nước sạch số 2 sông Đà dọc đại lộ Thăng Long), nâng công suất lên 600.000 m3/ngày đêm.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 4.922 tỷ đồng từ nguồn vốn của doanh nghiệp và vốn vay tín dụng thương mại. Dự kiến, thời gian thi công trong 48 tháng, hoàn thành vào cuối năm 2019.

Vụ xe container gây vỡ đường ống nước: Người dân Thủ đô có bị ảnh hưởng?

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng vào cuộc và xác định đường ống nước bị vỡ là do xe container va vào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem