đường phèn
-
Theo chân nữ nhiếp ảnh gia Ngọc Diễm cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp trong nhịp sống lao động tại các làng nghề truyền thống.
-
Bằng đôi bàn tay tài hoa và sự tinh tế, người Quảng Ngãi đã chế biến nên những sản phẩm có hương vị vô cùng độc đáo và riêng biệt. Theo đó nó trở thành món quà không thể thiếu mà người dân Quảng Ngãi dành để tặng bạn bè, người thân.
-
Nghề trồng mía, làm đường phên ở huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng có từ rất lâu đời. Trải qua bao nhiêu năm, người Tày, Nùng nơi đây vẫn giữ gìn nghề truyền thống của ông cha để lại.
-
Trên thị trường đang có nhiều nhãn lồng xuất xứ từ Trung Quốc, có nhiều điểm giống nhãn Hưng Yên. Nếu tinh ý, bạn có thể phân biệt hai loại nhãn này.
-
Người Việt xa xứ, mỗi khi thèm chè đậu ngự thì phải dùng đậu ngự khô. Ngâm nước nhiều giờ liền cho vỏ mềm rồi bóc ra như đậu ván, khi ăn sẽ không được thơm ngon và bùi bở như đậu tươi.
-
Mùa hè nóng bức, oi ả đang đến và đây cũng là giai đoạn cho các thức uống giải nhiệt lên ngôi.
-
Sự kết tinh của nó vẫn mãi là sự tích tụ của mồ hôi, tài nghệ của người thợ thủ công, không thể làm ra thật nhiều được.
-
Sự kết tinh của nó vẫn mãi là sự tích tụ của mồ hôi, tài nghệ của người thợ thủ công, không thể làm ra thật nhiều được.
-
Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông.
-
Nem chua là món ăn ngon và lạ miệng được rất nhiều người ưa thích. Ở quê tôi nó luôn có mặt trong những mâm cỗ ngày Tết.