Đổi món ngày Tết với gà kho xì dầu

Chủ nhật, ngày 26/01/2014 19:29 PM (GMT+7)
Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông.
Bình luận 0
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà kho xì dầu:

img

1-2 đùi gà lớn

Một nhúm rau húng quế

Gia vị: 15ml dầu mè và dầu thực vật, 50ml rượu gạo, 25ml xì dầu (nước tương), 5g đường phèn, 5 lát gừng, 10 tép tỏi, 3 cọng hành, 2-3 trái ớt

Cách làm:

img

Gà cắt miếng vừa ăn, và cho vào nồi nước lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa. Đồng thời lấy một cái chảo khác, làm nóng dầu mè và dầu thực vật, sau đó cho ớt, hành cắt khúc, gừng và tỏi vào phi thơm.

img

Cho gà vào xào đều một lúc, rồi đổ rượu gạo vào.

img

Thêm nước tương và đường phèn.

img

Đậy nắp và đun nhỏ lửa đến khi nước trong nồi sệt lại.

img

Cho rau húng quế vào, trộn đều một lúc rồi tắt bếp.

img

Với món gà kho xì dầu này bạn có thể chế biến với đùi hoặc cánh gà đều được. Trong toàn bộ quá trình nấu nướng bạn cũng không cần cho nước hay muối gì vào nữa gì những nguyên liệu khác đã rất vừa ăn rồi.

Gà kho xì dầu đậm màu thơm ngon với sự góp phần từ dầu mè và rượu gạo là món ăn đến từ Đài Loan. Miếng gà béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng trong ngày mùa đông giá lạnh đấy!

Chúc bạn ngon miệng với món gà kho xì dầu này nhé!
Afamily (Theo Afamily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem