Chủ đề nóng

Đường phố Hạ Long hóa "rạp xiếc"

Tuấn Trọng Chủ nhật, ngày 31/05/2020 09:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng hàng ngàn người dân và du khách vẫn thích thú, quây quanh xem diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố tại đường bao biển Bãi Cháy (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).
Bình luận 0
Quảng Ninh: Đường phố hóa "rạp xiếc", ngàn người thích thú vây quanh xem - Ảnh 1.

Chiều 30/5, tại đường bao biển Bãi Cháy (khu du lịch Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố. Chương trình có sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên đến từ TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Hà Nội và Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 2.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, lất phất mưa, nhưng hàng ngàn người dân và du khách vẫn tập trung để theo dõi các tiết mục xiếc đường phố. Ai nấy đều hào hứng trước mỗi màn trình diễn, đặc biệt là các em nhỏ.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 3.

Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố là hoạt động trong khuôn khổ “Gala Xiếc ba miền 2020” (diễn ra từ ngày 29 - 31/5) tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 5.

Gala Xiếc ba miền 2020 là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh năm 2020 và được nối tiếp sau Chương trình nghệ thuật chào hè Hạ Long.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 4.

Ai nấy đều chăm chú theo dõi chương trình diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 6.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 7.

Với đu dây, đế kiếm, uốn dẻo, tung hứng, lắc vòng, trượt patin,... chương trình đã mang đến những màn diễu hành nghệ thuật xiếc độc đáo, vui tươi.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 8.

Chương trình diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dân và du khách. Lực lượng chức năng phải lập rào chắn và kiểm soát các phương tiện ra vào khu vực diễn ra buổi diễu hành.

Hạ Long: Sôi động những tiết mục xiếc đường phố tại khu du lịch Bãi Cháy - Ảnh 9.

Trước đó, từ 11 - 17/11/2019, tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cũng diễn ra Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ: Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Canada, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenista (Iran), Lào, Ai Cập, Mỹ, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia và Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem