Chủ đề nóng

Đương sự vụ cưỡng chế sẽ tố giác hành vi hủy hoại tài sản

Thứ bảy, ngày 14/01/2012 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Như NTNN đã phản ánh, ngày 24.11.2011, UBND huyện Tiên Lãng đã ra Quyết định cưỡng chế số 3307/QĐ – UBND thu hồi đất đã giao cho hộ ông Đoàn Văn Vươn tại Quyết định số 220/QĐ-UBND thuộc khu Cống Rộc, xã Vinh Quang.
Bình luận 0

Tuy nhiên, trên thực tế trong vụ việc ngày 5.1, UBND huyện Tiên Lãng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đối với toàn bộ diện tích khu đầm 40,3ha của gia đình ông Vươn, trong đó có việc phá hủy toàn bộ 2 căn nhà và tài sản bên trong của anh em ông Vươn đã xây dựng để ở, tiện cho việc trông nom, bảo vệ đầm.

Do không có chỗ ở, sáng 13.1, chị Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn), chị Phạm Thị Báu (vợ ông Quý), cùng một số anh em trong gia đình và Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng đã ra khu đầm 21ha bị cưỡng chế “nhầm”, dựng nhà lên để tá túc ở tạm.

Tuy nhiên, như đã phản ánh, sau khi cưỡng chế khu đầm, lực lượng Công an xã Vinh Quang và một số đối tượng đã canh giữ toàn bộ khu vực này rất cẩn trọng. Đến sáng nay, khu vực này còn được bổ trợ thêm lực lượng dân quân tự vệ.

Khi gia đình các chị Thương, Hiền cùng một số người vào đầm thì bị dân quân chặn vòng ngoài rồi công an xã chặn vòng trong, kiên quyết không cho vào. Sau một hồi phân giải lý, tình, những công an viên mới đồng ý cho chị Hiền và ông Nguyễn Văn Trong – Phó Chủ tịch Liên chi Hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ Tiên Lãng vào.

Chị Thương và chị Hiền đều cho biết, hiện nay toàn bộ căn nhà 2 tầng, bếp, công trình phụ... nằm trên phần đất không bị cưỡng chế thu hồi và tài sản khác đều bị đập tan nát, tôm cá cũng bị bắt hết. Mẹ con chị Hiền và chị Thương đang ở nhờ nhà em dâu Nguyễn Thị Mị, tại xã Tiên Hưng với căn nhà nhỏ nhưng phải chứa 10 người.

Hiện hai chị đang làm đơn tố giác hành vi hủy hoại tài sản công dân của tổ cưỡng chế ngày 5.1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem