Chủ đề nóng

Dương Triệu Vũ xin lỗi khi học trò hát dân ca khó hiểu

Thứ tư, ngày 16/08/2017 08:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Học trò của Dương Triệu Vũ hát dân ca miền Nam bằng giọng miền Trung.
Bình luận 0

Video Đức Vĩnh - Quỳnh Anh song ca "Chị ơi" và "Quê em mùa nước lũ"

Tối 15/8, tập 13 của Tuyệt đỉnh song ca nhí đã lên sóng. Trong đó, phần thi của Đức Vĩnh - Quỳnh Anh, hai học trò của Dương Triệu Vũ đã gây khó hiểu cho khán giả.

Hai học trò của Dương Triệu Vũ mang đến nhiều cảm xúc trong hoạt cảnh về lũ lụt ở cả 3 miền

Đức Vĩnh - Quỳnh Anh đã thể hiện bản mashup Chị ơiQuê em mùa nước lũ. Thử thách dành cho hai thí sinh nhí trong tiết mục này là phải hát với giọng Bắc, Trung, Nam ở từng đoạn khác nhau của ca khúc. Sân khấu được dàn dựng tái hiện lại những hình ảnh tang thương vì bão lũ ở cả 3 miền. Giọng hát của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh khiến người nghe thắt lòng trước những mất mát vì thiên tai. Nhất là những câu hát thể hiện cảnh em mất chị, con mất cha… thực sự khiến khán giả phải chảy nước mắt.

Cặp đôi song ca nhí khiến khán giả "thắt lòng"

Nhận xét về phần thể hiện của Đức Vĩnh – Quỳnh Anh, ca sĩ Cẩm Ly cho biết: “Rất là nhiều cảm xúc, nhất là đoạn gào tên cha, cộng thêm tiếng trống dồn dập tạo cao trào làm cho mình cảm thấy như đang trong cảnh bão lũ thật sự”.

Cô khen ngợi hai thí sinh làm tốt nhưng khuyên Đức Vĩnh – Quỳnh Anh phải xác định hát giọng miền nào vì các chất giọng Bắc, Trung, Nam hơi lẫn lộn.

Cẩm Ly tìm ra lỗi Đức Vĩnh hát dân ca miền Nam bằng giọng miền Trung

Trước ý kiến này, ca sĩ Dương Triệu Vũ nhanh chóng giải thích: “Ý đồ của em lúc ban đầu là cho mỗi cháu hát khác không gian, cùng một nỗi niềm. Nhưng khi lên sân khấu thì khó để mà làm. Cuối cùng đành cho Vĩnh là người đến từ miền Trung, hát theo giọng miền Trung còn Quỳnh Anh hát giọng miền Nam”.

Dương Triệu Vũ đã đứng ra nhận lỗi với học trò. Anh khẳng định: “Đây là bài toàn rất khó. Cô Cẩm Ly đã tìm được sơ suất đó là lỗi của chú chứ không phải tụi con”.

Dương Triệu Vũ nhận lỗi khi học trò hát khó hiểu

Tuy nhiên, tiết mục này lại nhận được lời khen từ nghệ sĩ Thanh Bạch. Anh cho rằng Đức Vĩnh – Quỳnh Anh còn nhỏ, nhưng đã thể hiện rất xúc động và nâng cảm xúc mọi người lên. Đặc biệt, nam huấn luyện viên rất ấn tượng với Quỳnh Anh khi em không để cảm xúc lấn át giọng hát của mình.

Với tiết mục này cùng sự xuất sắc đã thể hiện ở những vòng trước, Đức Vĩnh – Quỳnh Anh đã được hai huấn luyện viên Dương Triệu Vũ – Thu Trang lựa chọn để đi tiếp vào Bán kết.

Cậu bé Thị Mầu hát bolero quá ngọt vẫn bị Dương Triệu Vũ ”bắt bẻ”

Yêu cầu bất ngờ của “sư phụ“ Dương Triệu Vũ sau khi nghe tiết mục của Đức Vĩnh và Quỳnh Anh.

Linh Võ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem