Chủ đề nóng

Dương Tự Trọng: “Tôi thầm ước được chịu tội thay anh tôi”

Thứ tư, ngày 08/01/2014 11:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi, thời gian qua tôi luôn sống với kỷ niệm của hai anh em và càng thấy thương anh tôi nhiều hơn. Tôi vẫn thầm ước được chịu tội thay anh tôi", bị cáo Dương Tự Trọng nói tại tòa.
Bình luận 0
Sáng nay, 8.1, sau phần tranh luận, các bị cáo trong vụ án Dương Tự Trọng và đồng phạm tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài được nói lời sau cùng tại tòa.

Bị cáo Dương Tự Trọng nói lời sau cùng: "Cho phép tôi được nói tâm tư, tình cảm trong vòng hơn một phút. Do lâu ngày không được phát biểu, nếu có gì lạc hậu mong HĐXX châm chước.

Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi, thời gian qua tôi luôn sống với kỷ niệm của hai anh em và càng thấy thương anh tôi nhiều hơn. Tôi vẫn thầm ước được chịu tội thay anh tôi và mong anh tôi được hưởng sự khách quan, khoan hồng của pháp luật và lòng từ bi, khoan dung, vị tha của người đời. Tình cảm ấy mỗi con người ai cũng có.

Mong mọi người thông cảm. Với những bị cáo khác, mong HĐXX xem xét đúng người đúng tội, mở lượng khoan hồng để họ sớm được trở về với cuộc đời. Cá nhân tôi xin chấp hành nghiêm túc mọi hình phạt".


Bị cáo Dương Tự Trọng

Bị cáo Vũ Tiến Sơn nói lời sau cùng: "Mong HĐXX xem xét thấu đáo hành vi phạm tội của tôi để tôi tâm phục khẩu phục và sớm được trở về với gia đình".

Bị cáo Phạm Minh Tuấn nói: "Tôi mong HĐXX sáng suốt xem xét xem hành vi của tôi có phạm tội hay không".

Bị cáo Trần Văn Dũng: "Mong HĐXX xem xét, bị cáo đã thành khẩn trước cơ quan pháp luật, gia đình bị cáo có công với cách mạng, mong được khoan hồng".

Bị cáo Hoàng Văn Thắng nói: "Bị cáo ngay thời gian thực hiện hành vi phạm tội đã thành khẩn khai báo, thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo BLTTHS và BLHS. Mong HĐXX xem xét cho bị cáo. Cái mất lớn nhất của bị cáo là không còn được đứng trong lực lượng bảo vệ pháp luật, bị khai trừ khỏi Đảng, không còn được sinh hoạt Đảng.

>> Dương Chí Dũng: “Tôi sẵn sàng chết để cho em trai sống”

Bị cáo còn để lại vết xấu trong lý lịch một gia đình. Đó là sự trừng phạt, răn đe lớn nhất của pháp luật… Bị cáo mong muốn được sớm trở về với gia đình, được chăm sóc phục dưỡng bố mẹ, được có thời gian để “sửa” lại lý lịch".

Bị cáo Nguyễn Trọng Ánh: “Cái mất mát lớn nhất của bị cáo là sự tai tiếng chỉ vì sai lầm của mình mà bị cáo bị đình chỉ công việc, sinh hoạt đảng. Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm tội cho bị cáo. Nhân dịp năm mới bị cáo xin chúc HĐXX và các đồng chí công an năm mới mạnh khỏe, chúc mọi người mạnh khỏe, thành đạt, đừng sai lầm như bị cáo.

>> Ông Dương Tự Trọng và đường quan lộ lận đận<>

Bị cáo Đồng Xuân Phong: "Kể từ khi bị bắt, bị cáo đã rất thành khẩn khai báo thừa nhận hành vii phạm tội. Mong HĐXX xem xét cho bị cáo mức án thấp nhất, để bị cáo sớm có điều kiện chăm sóc gia đình, vợ con.

Phiên tòa tạm nghỉ để nghị án, 15h chiều nay tòa sẽ tuyên án.

Thắng Quang (Thắng Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem