Chủ đề nóng

Elon Musk "đùa như thật" về chùm sáng tựa UFO trên bầu trời đêm

Ngọc Phạm Thứ ba, ngày 26/12/2017 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Elon Musk đã đăng một clip kèm chú thích "UFO của người ngoài hành tinh ở Bắc Triều Tiên".
Bình luận 0

Ngày 23/12 vừa qua, Elon Musk - Giám đốc điều hành SpaceX đã có một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter với nội dung "UFO của người ngoài hành tinh ở Bắc Triều Tiên" kèm theo đoạn clip về một chùm sáng bí ẩn. Để rồi chỉ 1 ngày sau đó, ông tiếp tục tweet rằng: "Có cảm giác như hầu hết mọi người đều nghĩ đó là người ngoài hành tinh...".

Chùm sáng xuất hiện trên bầu trời sau khoảng 10 phút tính từ khi Mặt Trời lặn.

Các dòng tweet của Elon Musk liên quan chùm sáng trên.

Thực tế, đoạn clip mà Elon Musk chia sẻ chính là khoảnh khắc tên lửa Falcon 9 (do SpaceX sản xuất) đang bay lên quỹ đạo, mang theo 10 vệ tinh của công ty Iridium Communications. Khi được phóng lên quỹ đạo, tên lửa đã tạo ra vệt sáng lớn trên bầu trời miền Nam California, thu hút sự chú ý của người dân. Kết quả, 10 vệ tinh đã được đưa tới đúng quỹ đạo của nó.

Thông thường, các tên lửa đẩy sau khi thực hiện cú phóng thành công sẽ tự động tách ra khỏi phi thuyền chính, bay lơ lửng và trở thành rác vũ trụ hoặc rớt xuống biển. Trong khi đó, tên lửa Falcon 9 được trang bị nhiều tấm vây (cánh) và các động cơ đẩy phụ giúp nó có thể di chuyển ngược trở về bãi đáp.

Đợt phóng tên lửa Falcon 9 vừa qua đánh dấu lần phóng thứ 18 tên lửa này bay lên bầu trời trong năm 2017. Để hoàn thành hợp đồng phóng 75 vệ tinh với Iridium Communications, SpaceX sẽ thực hiện thêm vài lần phóng trong nửa đầu năm 2018.

Phát hiện âm thanh bí ẩn phát ra từ lòng đất

Loại bỏ hết các dạng âm thanh mà con người đã biết tới, các nhà khoa học thu được một loại âm thanh đầy bí ẩn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem