Chủ đề nóng

Ép con gái 16 tuổi lấy chồng, cha mẹ bị xử lý

Thứ ba, ngày 21/12/2010 19:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13-12, ông Lê Văn Hòa và vợ là bà Ngô Thị Đẹp (ngụ ấp Xuân Hòa 1, xã Thanh Vĩnh Đông) tổ chức đám cưới cho con gái L.T.T. (vừa tròn 16 tuổi) với chú rể là anh Trịnh Ngọc Hiệp (21 tuổi).
Bình luận 0
Hình chỉ mang tính minh họa

Ông Đỗ Thành Hải, chủ tịch UBND xã Thanh Vĩnh Đông, huyện Châu Thành (Long An) cho biết tại địa phương vừa xảy ra một đám cưới mà cô dâu mới 16 tuổi.

Cuộc hôn nhân này không xuất phát từ sự tự nguyện của T. Cô bị ép lấy chồng sau khi cha mẹ chấp nhận lời cầu hôn từ phía nhà trai.

Việc này, UBND hai xã Thanh Vĩnh Đông và Thuận Mỹ (nơi chú rể cư trú) đã nhiều lần cử cán bộ đến động viên ngừng lễ cưới nhưng cả nhà gái và nhà trai đều bất hợp tác.

Chính bà Đẹp và ông Hòa đã không chịu ký vào biên bản đề nghị dừng đám cưới chờ khi T. tròn 18 tuổi. Vì vậy, UBND xã Thanh Vĩnh Đông buộc phải lập hồ sơ xử lý về hành vi tảo hôn đối với cha mẹ cô dâu.

Vẫn theo UBND xã Thanh Vĩnh Đông, cùng thời gian diễn ra đám cưới của T. còn có hai vụ tảo hôn khác, nhưng cha mẹ hai cô dâu trên đã đồng ý dừng lại khi chính quyền đến động viên.

Theo Người Lao Động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem