Chủ đề nóng

FE Credit lên tiếng vụ "Tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa, nhân viên bỏ trốn vì sợ cách ly... "

Quốc Hải Thứ hai, ngày 07/06/2021 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo FE Credit, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa, nhân viên FE Credit sợ cách ly tập trung nên bỏ trốn. Đại diện FE Credit khẳng định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật.
Bình luận 0

Trước đó, vào ngày 5/6, FE Credit (Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng) tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc có 1 ca nghi nhiễm Covid-19 đang cách ly tập trung, là nhân sự tại công ty này.

Fe Credit lên tiếng việc "Tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa, nhân viên sợ cách ly nên... bỏ trốn" - Ảnh 1.

Trụ sở tòa nhà 144 Cộng Hòa của FE Credit (Ảnh: Fe Credit)

Ngay sau khi có thông tin, FE Credit đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm khẩn trương tiến hành các hoạt động cần thiết như: Tiến hành rà soát lịch sử dịch tễ và khoanh vùng toàn bộ các nhân sự đã tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Cụ thể, lịch trình di chuyển và tiếp xúc của ca nghi nhiễm tại FE Credit trước thời điểm cách ly tập trung như sau:

Ngày 26/5: Ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa, phường 12, Q.Tân Bình và đã tiếp xúc với 1 nhân sự tại công ty.

Ngày 27 và 28/5: Ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/5, ca nghi nhiễm được gọi đi cách ly tập trung vì được xác định là F1.

Tại thời điểm ghi nhận thông tin ca nghi nhiễm là F1, FE Credit đã chủ động thực hiện truy vết và triển khai ngay các biện pháp giãn cách theo quy định đối với toàn bộ nhân viên công ty. Cụ thể, tất cả nhân sự có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được cho cách ly tại nhà. Công ty cũng đã thông báo đến toàn thể nhân sự và triển khai làm việc giãn cách toàn công ty ngay sau đó.

"Đến thời điểm hiện tại, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế. Với các nhân sự khác, chúng tôi đã có phương án hỗ trợ kịp thời nhằm giúp nhân viên yên tâm tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly theo quy định của nhà nước". 

"Đồng thời, sáng 6/6, FE Credit phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và Cộng Hòa Garden", thông tin từ đại diện của FE Credit cho hay.

Trước đó, từ chiều 5/6, sau khi có thông tin ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt tòa nhà 144 Cộng Hòa bị phong tỏa, nhân viên FE Credit sợ cách ly tập trung nên bỏ trốn.

Thậm chí, thông tin còn nêu rõ ở doanh nghiệp này có tới 70 ca F0, các F1, F2 bỏ trốn hết vì sợ cách ly tập trung.

"Chúng tôi khẳng định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang cho CBNV đang công tác tại tòa nhà, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty chúng tôi. Để tránh làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của FE Credit nói riêng và của toàn xã hội nói chung, chúng tôi đã chuyển các thông tin này đến cơ quan quản lý nhà nước để điều tra làm rõ mục đích tung tin đồn của các đối tượng này", vị đại diện FE Credit nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem